10 phát minh ấn tượng của năm 2017

Thế giới năm 2017 đã chứng kiến và ghi nhận những phát minh ấn tượng phục vụ cuộc sống con người.

Từ những chiếc điện thoại có bàn phím của hãng Thomson do Philippe Stark và Jerome Olivet chế tạo, đến nay, điện thoại đã hoàn toàn khác hẳn, và trong khoảng thời gian 3-4 năm tới, điện thoại sẽ không bàn phím mà cũng chẳng cần màn hình. Iphone, Galaxy hay những thế hệ điện thoại ngày nay sẽ bị thay thế

Siêu chất phát hiện tội phạm

Đây là dạng chất hữu cơ vi thể được các nhà khoa học Đại học Toulouse, Pháp nghiên cứu. Hợp chất này được sử dụng trong kỹ thuật điều ra tội phạm hình sự. Với hợp chất này, cảnh sát có thể phát hiện ra những đặc tính, mùi của tội phạm trên một diện tích lớn bằng một sân Tennis

Khách sạn Oasia

Nằm ở trung tâm Singapore, Khách sạn Oasia thực sự là một thảm thực vật giữa chốn đô thị đông đúc nhất hành tinh. Người dân địa phương gọi đây là một "tháp" sống, chứ không phải là một khách sạn như nghĩa đen của nó.

Đường băng vĩnh cửu

Đây là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Hàng không châu Âu. Một đường dẫn vòng tròn vô hạn sẽ tạo ra một hệ thống đường băng theo hướng gió. Hệ thống đường băng vĩnh cửu này sẽ cho phép máy bay hạ cánh và cất cánh ở những thành phố không còn đất làm sân bay.

Tay nhân tạo đa chức năng

James Young, một người Anh 25 tuổi, đã được sử dụng một cánh tay nhân tạo công nghệ cao. Một cánh tay không tạo ra cảm giác khuyết tật, thậm chí có thể chơi trò chơi điện tử bằng cánh tay nhân tạo này

Máy scanner SCiO

Với thiết bị scanner SCiO cầm tay, chúng ta có thể biết thức ăn được tiêu hóa ra sao trong cơ thể, những chất nào gây dị ứng hay làm rối loạn tiêu hóa. Quan trọng hơn, với scanner SCiO, ta có thể nhanh chóng phát hiện ra loại thuốc uống vào người có gây nguy hiểm cho sức khỏe hay không.

Cabin tư vấn sức khỏe

Trong cabin này có đầy đủ các dụng cụ y tế cá nhân và ở một khoảng cách rất xa, các bác sĩ có thể hướng dẫn bệnh nhân cách chữa bệnh hay thiết lập chẩn đoán sơ bộ về thể trạng. Đây là một trong những giải pháp y tế cộng đồng tuyệt vời nhất trong năm 2017, dành cho những vùng sâu, vùng xa, vùng sa mạc hẻo lánh.

Biển báo Eydi

Đây là sáng kiến của một lính cứu hỏa. Một biển báo vị trí và báo hiệu thảm họa để xác định rõ các biện pháp can thiệp khẩn cấp trong một đám cháy hay thiên tai. Với phát minh này, các nhà sáng chế đã được trao giải thưởng Concours Lépine.

Thanh điều khiển thông minh Wink

Kết nối với hệ thống GPS, thông qua ánh sáng của đèn LED, nếu không phải chủ nhân, hệ thống này sẽ tự động đóng hết tất cả các ổ khóa. Đây là hệ thống chống trộm cắp siêu đẳng và được trao giải thưởng Concours Lépine.

Theo Quốc Minh (hanoitv.vn)/Paris Match

Tin nổi bật