Mỹ: Hãng tin CNN hạn chế nhân viên đến văn phòng làm việc

Những nhân viên của CNN không buộc phải có mặt ở văn phòng để sản xuất chương trình hoặc cung cấp các hoạt động thiết yếu khác cho công tác chuyên môn sẽ được yêu cầu làm việc tại nhà.

CNN sẽ thay đổi một số khu vực như phòng kiểm soát và các phòng thu để giảm mật độ tiếp xúc. (Nguồn: Camera.org)

Đài truyền hình CNN của Mỹ yêu cầu các nhân viên không thiết yếu làm việc từ xa trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 tăng vọt.

Hãng tin Reuters (Anh) dẫn nội dung thông báo nội bộ của CNN cho biết những nhân viên không buộc phải có mặt ở văn phòng để sản xuất chương trình hoặc cung cấp các hoạt động thiết yếu khác cho công tác chuyên môn sẽ được yêu cầu làm việc tại nhà.

Chủ tịch CNN Jeff Zucker khẳng yêu cầu trên được cân nhắc một cách hết sức thận trọng và sẽ góp phần bảo vệ cả những người làm việc tại văn phòng nhờ giảm mật độ người tập trung. Các nhân viên cần đến văn phòng sẽ phải đeo khẩu trang mọi lúc.

[CNN sa thải nhân viên chưa tiêm vaccine ngừa COVID-19]

Bên cạnh đó, CNN cũng sẽ thay đổi một số khu vực như phòng kiểm soát và các phòng thu để giảm mật độ tiếp xúc.

CNN được cho là quay lại sử dụng các “phòng thu cấp tốc," phòng thu quy mô nhỏ có thể được điều khiển từ xa với số lượng nhân viên ít hơn.

CNN yêu cầu tất cả các nhân viên phải tiêm phòng ngừa COVID-19 nếu muốn đến văn phòng hoặc hiện trường quay để làm việc với các nhân viên khác.

Hồi tháng Tám, CNN đã chấm dứt hợp đồng với 3 nhân viên vì đến văn phòng làm việc mà không tiêm phòng./.

Nguồn: (TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/Utilities/Print.aspx?contentid=761848

Tin nổi bật