Họp báo mừng tân vương AFF Cup: HLV Park Hang Seo nói gì?

ĐT Việt Nam đã cực kỳ phấn khích và "đại náo" phòng họp báo khi HLV Park Hang Seo đang trả lời phỏng vấn sau chức vô địch AFF Cup 2018 lịch sử vừa giành được trên sân nhà Mỹ Đình.

Không phụ sự kỳ vọng của hơn 90 triệu người hâm mộ quê nhà, ĐT Việt Nam đã chơi một trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 xuất sắc. Tối 15/12, các chàng trai áo đỏ không chỉ giữ vững lợi thế cầm hòa ĐT Malaysia 2-2 có được ở lượt đi trên sân đối thủ mà ở sân nhà Mỹ Đình, chúng ta đã thắng "Những chú hổ" 1-0 với cú vô-lê tuyệt đẹp của Anh Đức ngay đầu trận.

ĐT Việt Nam giành chiến thắng chung cuộc 3-2 sau hai lượt trận chung kết và đã chính thức đăng quang AFF Cup 2018. Đây cũng là chức vô địch Đông Nam Á thứ 2 trong lịch sử và là lần đầu tiên sau 10 năm của "Những ngôi sao vàng".

Phát biểu trong buổi họp báo, HLV Park Hang Seo nói: "Tôi rất hạnh phúc với chiến thắng và chức vô địch của ĐT Việt Nam ngày hôm nay. Chúng tôi đã có màn thể hiện tốt nhất trong 2 tháng qua. Chúng ta đã cố gắng suốt 2 tháng vừa qua. Tôi muốn gửi lời cảm ơn các cầu thủ, BHL đã cố gắng hết sức. 

ĐT Việt Nam cùng HLV Park Hang Seo đăng quang chức vô địch AFF Cup 2018 xứng đáng

Chúng tôi cũng nhận được sự ủng hộ lớn của người hâm mộ. Tôi rất hạnh phúc vì nhận được sự yêu mến của các CĐV Việt Nam dành cho tôi.

Sau giải đấu này, các bạn cũng sẽ yêu mến người dân Hàn Quốc không chỉ riêng tôi. Tôi muốn dành chức vô địch này cho toàn thể người dân Việt Nam. Tôi đánh giá rất cao Anh Đức trong trận đấu ngày hôm nay. Tuy nhiên, bàn thắng được ghi bởi sự phối hợp của rất nhiều cầu thủ Việt Nam."

Thầy Park cũng cho biết cảm nhận về sự quan tâm đông đảo của người Hàn Quốc đến trận chung kết lượt về AFF Cup 2018: 

"Tôi rất cảm kích trước sự cổ vũ của CĐV Hàn Quốc cho ĐT Việt Nam. Họ đã theo dõi ĐT Việt Nam ở các giải đấu tại Trung Quốc, Indonesia và giải đấu lần này. Tôi chỉ đóng vai trò nhỏ là HLV. Nhưng tôi rất vui khi trở thành một phần thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước. Hiện tại, các bạn cũng biết tôi rất yêu thích công việc ở Việt Nam. Thời gian này tôi được sống bên các cầu thủ của mình."

Ngay sau khi làm nên lịch sử ở Mỹ Đình, các cầu thủ ĐT Việt Nam đã có màn ăn mừng cực kỳ phấn khích và gây bất ngờ với HLV Park Hang Seo. Trong lúc ông thầy người Hàn Quốc đang trả lời phỏng vấn buổi họp báo sau trận, một cầu thủ ĐT Việt Nam bắt nhịp: "Nào! Xông lên! Xông lên!", ngay sau đó rất đông các tuyển thủ ập vào phòng họp báo hò reo, đập bàn khiến HLV Park Hang Seo khá bất ngờ và cảm thấy vừa thích thú vừa cảm động.

Sau ít giây "đại náo" phòng họp báo, các tuyển thủ ĐT Việt Nam đã thể hiện sự chuyên nghiệp khi rất nghe lời ông thầy của mình để rời phòng họp báo.

Theo Đăng Đức - Anh Khoa/khampha.vn

Tin nổi bật