‘Chuyện nhạc’ cổ thứ hai: Hát Ru
(ICTPress) - Hát Ru là một hình thái sinh hoạt âm nhạc của nhân loại. Ở thanh và âm điệu của những lời ru luôn chứa đựng chân thực những nét văn hóa bản nguyên của một tộc người.
Trong đêm diễn tại manzi này, các lời ru Việt sẽ được thể hiện qua giai điệu và tiết tấu của nhiều bộ môn nghệ thuật (Ca trù, Chèo, Chầu văn, hát Xẩm) và bằng âm thanh của nhiều nhạc cụ truyền thống (đàn Đáy, Bầu, Nguyệt, Nhị, Hồ…). với sự tham gia của các nghệ sĩ bậc thầy: Xuân Hoạch, Thanh Hoài, Thanh Bình cùng các nhạc công cổ nhạc của Hà Nội.
![]() |
Sự kiện diễn ra vào 20h00, thứ Sáu 18/9/2015 tại manzi, 14 Phan Huy Ích, Hà Nội. Do không gian nhỏ, không sử dụng trang âm và đêm diễn chỉ dành cho 30 người, vui lòng đặt chỗ trước qua manzihanoi@gmail.com trước thứ Tư 16/9/2015
Chuỗi ‘Chuyện Nhạc’ của manzi là những buổi gặp gỡ với âm nhạc truyền thống thuần chất, kể câu chuyện về lịch sử, tính cách, văn hóa của một nghề, gửi lại cảm xúc chân thật trong ‘thanh và âm’ của cổ nhạc Việt Nam.
Bảo Ngọc