Tại sao Ericsson không trình diễn công nghệ tại Vietnam Comm 2011

Hiện nay tại Việt Nam, 70% dân số sống ở vùng sâu, xa và họ có những nhu cầu cho những dịch vụ xã hội cơ bản

(ICTPress) - Với những gì đã khẳng định về công nghệ, Ericsson mong muốn hiện thực hóa lợi ích trên nền tảng công nghệ, tối ưu hóa lợi ích của CNTT trong lĩnh vực trọng yếu để đáp ứng thiết thực cuộc sống.

Chính vì vậy, tại Triển lãm và hội nghị chuyên đề Vietnam Comm 2011 lần này Ericsson đã không trình diễn công nghệ mà giới thiệu một sáng kiến giúp “Kết nối Việt Nam” (A networked society for Vietnam) rất đáng chú ý vào chiều qua 16/11, tại Hà Nội.

Một nghiên cứu do Ericsson thực hiện cùng với D.Arthur Little cho thấy lợi ích và vai trò của CNTT đối với GDP và việc làm của quốc gia. Cứ tăng trưởng 10% tỉ lệ băng rộng, sẽ tạo ra 1% GDP; tăng trưởng thêm 1.000 người sử dụng băng rộng sẽ tạo ra thêm 80 việc làm và khi tốc độ băng rộng tăng gấp đôi sẽ tác động tăng 0,3% GDP.

Ercicsson tại Vietnam Comm 2011 thông báo một trọng tâm hiện thực hóa Xã Hội Kết Nối của Ericsson tại Việt Nam trong thời gian qua là sự hợp tác với Bệnh viện Tràng An thử nghiệm khám chữa bệnh từ xa và việc thử nghiệm này kết thúc vào 30/9 vừa qua.

Ông Denis Brunetti, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Ericsson Việt Nam cho biết: "Giải pháp y tế từ xa là một xã hội mà những đối tượng vốn thừa hưởng lợi ích từ kết nối giờ sẽ được kết nối trực tiếp với nhau. Đây chính là lợi ích của công nghệ di động trong việc giải quyết hiệu quả những thách thức mà các quốc gia đang phát triển như Việt Nam đang đối diện, thể hiện rõ tiềm năng của công nghệ trong việc mang lại lợi ích tốt hơn cho cuộc sống.”

Video sáng kiến “Kết nối Việt Nam” (Connecting Vietnam) và Giải pháp sử dụng băng rộng hiệu quả hóa dịch vụ y tế mà Ericsson hợp tác với bệnh viện Tràng An đã nhận được nhiều quan tâm tại Hội nghị chuyên đề Vietnam Comm 2011. ICTPress xin chia sẻ với bạn đọc video này do Ericsson cung cấp:

Mai Anh

Tin nổi bật