Các “đại gia” ICT trình bày gì tại Hội thảo Vietnam Comm 2011

(ICTPress) - Đầu giờ chiều nay 16/11/2011, tâm điểm của Vietnam Comm 2011 là các phiên hội thảo chuyên đề Viễn thông và CNTT với sự tham gia của hơn 20 bài phát biểu của các chuyên gia đến từ các tổ chức chính phủ và các tập đoàn công nghệ hàng đầu nhằm chia sẻ xu hướng mới nhất về phát triển Viễn thông - CNTT tại Việt Nam.

Hội thảo khai mạc bằng buổi thảo luận với chủ đề “Hiện trạng, tiềm năng và các cơ hội hợp tác của ngành Viễn thông, CNTT Việt Nam. Ứng dụng dịch vụ Viễn thông, CNTT vào Chính phủ điện tử, Y tế, Giáo dục và các tiện ích phục vụ cộng đồng.” Ngày hội thảo thứ hai, phiên sáng sẽ thảo luận chủ đề “Internet, dịch vụ vệ tinh và dịch vụ trên nền băng thông rộng; Thực trạng thị trường 3G cũng như cơ hội, thách thức đối với mạng 4G tại Việt Nam”... Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng sẽ tham dự Hội thảo.

Tham gia trình bày tại Hội thảo lần này, Ericsson cho biết thay vì trình diễn công nghệ, Ericsson trình bày những lợi ích giá trị công nghệ mang lại cho mọi người và xã hội qua giải pháp và sáng kiến giúp Kết nối Việt Nam (A networked society for Vietnam).

Phó Chủ tịch Ericsson Việt Nam Denis Brunetti cho biết, Xã hội kết nối là bước phát triển kế tiếp của xã hội thông tin trong đó những yếu tố vốn thừa hưởng lợi ích từ sự kết nối sẽ trực tiếp được kết nối với nhau. Điều này tạo nên số lượng 50 tỉ thiết bị kết nối vào năm 2020.

Ba yếu tố hình thành Xã hội kết nối, theo ông Denis Brunetti là di động, băng rộng và điện toán đám mây. Di động mang lại sự tự do kết nối liên lạc bất cứ ở đâu; Băng rộng thể hiện rõ sức mạnh của khả năng truy cập từ bất cứ nơi nào và Điện toán đám mây cho thấy sự độc lập giữa các thiết bị, các loại nội dung.

Xã Hội Kết Nối thay đổi hoàn toàn cách mọi người tương tác với nhau, trong đó công nghệ chỉ là yếu tố đầu vào chứ không phải là kết quả. ICT sẽ mang lại sự tác động lớn đối với lợi ích kinh tế, xã hội, môi trường.

Orange France Telecom sẽ tham dự Hội thảo với chia sẻ của ông Bruno Bourgin, Giám đốc bộ phận phát triển quốc tế, khu vực Á, Phi và Trung Đông về những thông tin cập nhật nhất về kinh nghiệm của Orange France Telecom trong việc phát triển dịch vụ di động băng thông rộng của Tập đoàn trên thế giới, đồng thời nhấn mạnh tới những yếu tố quyết định thành công của việc triển khai và ứng dụng di động băng thông rộng.

Ngoài ra, Hội thảo còn có những bài trình bày đáng chú ý khác như Cisco trình bày nội dung “Điện toán đám mây và hiệu quả ứng dụng trong doanh nghiệp”, Huawei trình bày “Tầm nhìn và chiến lược mới của Huawei: từ CT đến ICT”, Yahoo Việt Nam trình bày “Cool New Stuff - Thay đổi hình thái của thế giới kết nối”…

Tại Hội thảo, các chuyên gia ICT trong và ngoài nước cũng sẽ thảo luận chủ đề "Đánh giá thị trường tại Việt Nam - Cơ hội và thách thức trong phát triển mạng 4G".

Chương trình chi tiết bạn đọc có thể tải tại đây.

TM

Tin nổi bật