Lưu lượng dữ liệu di động sẽ tăng gấp 10 lần vào năm 2016

(ICTPress) - Ericsson dự báo  thuê bao di động sẽ lên tới gần 5 tỷ vào năm 2016 từ 900 triệu thuê bao vào cuối năm nay và lưu lượng dữ liệu di động sẽ tăng gấp 10 lần vào năm 2016.

Trong một báo cáo về lưu lượng và dữ liệu thị trường mới (Traffic and Market Data report) về các xu hướng hiện nay, Ericsson dự báo lưu lượng dữ liệu di động sẽ tăng gấp 10 lần vào năm 2016. Báo cáo này được dựa trên những đo lường của Ericsson được ghi lại lại trong nhiều năm qua trên các mạng ở tất cả các khu vực trên thế giới.

Dự báo lưu lượng thoại và dữ liệu 2008 - 2016 (“Lưu lượng” là lưu lượng tổng hợp trên các mạng truy nhập di động. Lưu lượng DVB- H và Mobile WiMax hay WiFi không bao gồm ở đây, kể cả di động tới di động (M2M).

Trưởng bộ phận kinh doanh mạng của Ericsson Johan Wibergh cho biết: “Ericsson thực hiện một loạt đo lường để theo dõi những thay đổi của cả một tổ chức mạng được kết nối. Các đo lường này Ericsson sử dụng để thiết kế các sản phẩm và quy hoạch mạng một cách hiệu quả. Báo cáo này cung cấp những thông tin tổng hợp, đồng thời cho thấy số người và các doanh nghiệp đang tăng lên được hưởng lợi từ di động, băng rộng và đám mây như thế nào”.

Theo báo cáo này, thuê bao di động sẽ lên tới gần 5 tỷ vào năm 2016 từ 900 triệu thuê bao dự báo vào cuối năm nay. Điều này cho thấy tốc độ tăng trưởng thuê bao di động hàng năm là 60%, đồng thời dữ liệu mà người sở hữu điện thoại thông minh (ĐTTM) sử dụng cũng tăng lên. Tổng lưu lượng mà ĐTTM sử dụng dự báo tăng gấp 3 trong năm 2011.

Báo cáo này cũng cho biết kết nối Internet ở tất cả các thiết bị sẽ tiếp tục thúc đẩy sự gia tăng lưu lượng di động và lưu lượng dữ liệu di động, dự báo sẽ tăng gần 60%/năm từ các năm 2011 đến 2016, chủ yếu là nhờ video.

Tới năm 2016, hơn 30% dân số thế giới sẽ sống ở các thành phố lớn và đô thị với mật độ hơn 1000 người/km2. Những khu vực này chiếm chưa đến 1% tổng diện tích trái đất, nhưng sẽ tạo ra khoảng 60% lưu lượng di động.

Băng rộng di động, các mẫu ĐTTM và các ứng dụng mới sẽ tiếp tục thúc đẩy việc sử dụng dữ liệu. Đồng thời, sẽ có một sự thúc đẩy mạnh mẽ ĐTTM cất cánh ở các khu vực này. Ericsson dự báo lưu lượng do các dòng máy ĐTTM tiên tiến tạo ra sẽ tăng gấp 12 lần so với các máy tính cá nhân kết nối di động vào năm 2016.

Ericsson hiện diện ở hơn 180 quốc gia, hỗ trợ hơn 1000 mạng, điều này cho phép Ericsson đo lường được các kết quả lưu lượng thoại thoại và dữ liệu di động. Kết quả của báo cáo này là một cơ sở chính cho việc tính toán tổng lưu lượng di động trên các mạng 2G, 3G và 4G trên toàn thế giới.

Linh Hoàng

Tin nổi bật