Metfone của Viettel là nhà cung cấp tốt nhất tại thị trường đang phát triển

(ICTPress) - Hôm qua (7/11), tại lễ trao giải thưởng Truyền thông Thế giới 2011 (World Communications Awards 2011) tổ chức tại Luân Đôn, Vương Quốc Anh, thương hiệu của Viettel tại Campuchia - Metfone đã được nhận giải "nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất tại thị trường đang phát triển".

Metfone đã vượt qua các doanh nghiệp viễn thông từ Pháp (Orange), Indonesia (Axis), Cộng Hòa Cape Verde (CVTelecom) để giành giải thưởng.

Giải "Nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất thị trường đang phát triển" xem xét trao cho nhà cung cấp có các giải pháp sáng tạo và độc đáo, vượt qua các khó khăn đặc thù của thị trường đang phát triển để mang lại các giá trị cho xã hội, cộng đồng, khách hàng và phát triển kinh doanh của chính doanh nghiệp. Giải thưởng năm 2012 là sự ghi nhận của thế giới về những giải pháp sáng tạo và nhất quán đã trực tiếp góp phần vào sự phát triển vượt bậc của ngành viễn thông Campuchia.

Với quan niệm viễn thông là bình dân (mọi lúc, mọi nơi, cho mọi người với giá tốt), Metfone đã mở rộng vùng phủ hạ tầng mạng lưới tới từng gia đình, từng ngôi làng - kể cả vùng sâu vùng xa, với hơn 5500 trạm BTS và 16000 km cáp quang, đóng góp tới 80% số km cáp quang và 45% số trạm BTS cho toàn đất nước Campuchia.

Chỉ trong vòng hai năm 2009-2011, mật độ di động của Campuchia đã tăng hơn 6 lần từ 15% lên 100%, điện thoại cố định tăng 10 lần từ 2% lên 20%, Internet băng rộng tăng 8 lần từ 0,5% lên 4%. Vùng phủ sóng di động và cố định đã tới 100% dân, hạ tầng cáp quang tới 90% xã, sẵn sàng đảm bảo triển khai "Chính phủ điện tử", Internet miễn phí tới trường học và băng rộng đến mọi hộ gia đình. Mật độ hạ tầng tăng lên mức 830 trạm và 1600km cáp/1 triệu dân (cao hơn mức trung bình của thế giới là 200 trạm và 1000km cáp/1 triệu dân).

WCA đã trao cho Metfone giải thưởng này với điểm số tối đa vì "Đã thích nghi với những đặc thù của thị trường, có chiến lược thâm nhập hợp lý giúp làm thay đổi bức tranh ngành viễn thông Campuchia với những con số tăng trưởng ấn tượng cũng như việc phủ sóng đến cả các khu vực nông thôn".

Năm 2009. Viettel đã giành được giải thưởng này. Như vậy, với 2 lần trao thưởng cho cùng một cách làm, thế giới đã ghi nhận khái niệm viễn thông bình dân mà Viettel đưa ra là một giải pháp tối ưu tại các thị trường đang phát triển.

Chính thức khai trương năm 2009, Metfone hiện là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn nhất tại Campuchia với 48% thị phần và hơn 7 triệu thuê bao trong tổng số 8 nhà khai thác.

Năm 2010, Metfone cũng đã được tổ chức Frost&Sullivan trao giải "nhà cung cấp dịch vụ triển vọng nhất trong năm".

Lê Nguyên

Tin nổi bật