Google thông báo đóng cửa hàng loạt sản phẩm

(ICTPress) - Google vừa thông báo đóng cửa hàng loạt sản phẩm, trong đó đáng chú ý nhất là mạng xã hội Buzz.

Google có rất nhiều sản phẩm, vì thế cần phải thực sự suy nghĩ về "những gì họ không làm". Hình minh họa.

Trên blog công ty của mình, Google "phân trần": chúng tôi mong muốn xây dựng những sản phẩm vĩ đại có khả năng thực sự thay đổi cách mọi người sống, những sản phẩm mà mọi người dùng 2-3 lần mỗi ngày. Để thành công, bạn cần thực sự tập trung và thực sự suy nghĩ - suy nghĩ về những gì bạn làm, và không kém phần quan trọng - suy nghĩ những gì bạn không làm.

"Đó là lý do tại sao gần đây chúng tôi quyết định đóng cửa một số sản phẩm và chuyển một số tính năng vào các sản phẩm còn lại", Google viết. Và dưới đây là những thay đổi sẽ tiếp tục xảy ra đối với các sản phẩm của "gã khổng lồ tìm kiếm" này:

- Code Search, sản phẩm cho phép mọi người tìm kiếm mã nguồn mở trên khắp Internet, sẽ bị đóng cửa cùng với Code Search API từ 15/1/2012.

- Trong vài tuần tới, Google cũng đóng cửa Google Buzz và Buzz API để tập trung vào Google+. Người sử dụng sẽ không thể đăng các bài viết mới, song họ vẫn có thể xem lại các nội dung cụ tại Google Profile và tải về bằng Google Takeout.

- Jaiku, sản phẩm Google mua lại vào năm 2007 nhằm cho phép người sử dụng cập nhật trạng thái với bạn bè, sẽ đóng cửa vào 15/1/2012. Google cho biết đang xử lý để cho phép người dùng trích xuất và tải dữ liệu về từ Jaiku.

- Vài năm trước, Google cho phép người sử dụng tương tác xã hội trên iGoogle. Giờ đây, với việc tập trung vào Google+, Google sẽ loại bỏ các tính năng xã hội của iGoogle từ 15/1/2012. iGoogle và các ứng dụng không liên quan tới tính năng xã hội trên iGoogle vẫn tiếp tục hoạt động như trước.

- Chương trình nghiên cứu Google Search cung cấp giao diện lập trình ứng dụng (API) tới kết quả tìm kiếm cho một số giới hạn nhà nghiên cứu thuộc các trường đại học, cũng đóng cửa từ 15/1/2012.

Ngoài ra, Google cũng cho biết sẽ đóng cửa Google Labs. Các trang Boutiques.com và Like.com sẽ được thay thế bằng Google Product Search.

"Việc thay đổi thế giới là tập trung vào tương lai, và thành thật với quá khứ". Google nói đã học được rất nhiều từ các sản phẩm như Buzz, và sẽ áp dụng những bài học đó vào các sản phẩm như Google+.

"Người sử dụng trông đợi những điều lớn lao từ chúng tôi, thông báo này cho phép chúng tôi tập trung hơn nữa để đem tới cho họ những điều mới thực sự tuyệt vời", Google viết trong thông báo của mình.

Bảo Lê

Tin nổi bật