Nhà mạng nói gì về giải pháp phủ sóng những nơi "gặp khó"

(ICTPress) - Tháng 9/2013, Ericsson đã công bố một giải pháp đột phá đối với lĩnh vực cung cấp phát sóng trong nhà mang tên Ericsson Radio Dot System.

5 tháng sau ngày đầu tiên ra mắt sản phẩm này, tại Mobile World Congress đang diễn ra tại Barcelona, Tây Ban Nha, một số nhà mạng hàng đầu thế giới đã công bố việc triển khai thử nghiệm giải pháp này gồm Vodafone, Telstra, Swisscom, Softbank, Singtel, MTN.

Telstra, nhà mạng hàng đầu của Úc quyết định thử nghiệm giải pháp phát sóng trong tòa nhà này để đảm bảo chất lượng mạng và trải nghiệm tốt nhất cho mạng 3G và LTE của họ. Telstra cho đây là một cách để đáp ứng nhu cầu về dữ liệu di động và mở rộng cơ hội kinh doanh đối với khách hàng doanh nghiệp.

Ông Mike Wright, Giám đốc điều hành mạng của Telstra cho biết “Dù chúng tôi đã có chất lượng mạng LTE rất tốt nhưng vẫn có những khu vực trong nhà cần được nâng cấp chất lượng vùng phủ. Việc thử nghiệm giải pháp Ericsson Radio Dot System là cách đánh giá tính hiệu quả và kinh tế thực tiễn để phản hồi lại với Ericsson.”

Trong khu vực Đông Nam Á, nhà mạng Singtel là nhà mạng đầu tiên thử nghiệm Ericsson Radio Dot System, giúp SingTel cung cấp vùng phủ 3G và 4G tới những nơi khó nhất như văn phòng, chung cư những nơi tín hiệu thường bị chắn bởi tường và vách ngăn. Giải pháp này giúp hiện thực hóa chương trình gần đây của Singtel về việc cung cấp kết nối cho các khu vực như tầng hầm dưới mặt đất và các khu vực đỗ xe . Ở những địa điểm này các trạm phát sóng truyền thống không thể lắp đặt được.

Ông Juichi Miyakawa, Phó chủ tịch điều hành kiêm Giám đốc kỹ thuật của Softbank Mobile, một nhà mạng hàng đầu của Nhật Bản cho biết “Việc thử nghiệm giải pháp này giúp chúng tôi linh hoạt trong việc lắp đặt và triển khai. Nó có thể quản lý tích hợp với các mạng LTE hiệu quả, giúp chúng tôi vận hành và bảo dưỡng thuận lợi hơn.”

Không chỉ ở các nước phát triển, nhà mạng MTN, một nhà mạng hàng đầu có mặt tại 22 quốc gia khu vực Châu Phi và Trung Đông cũng thử nghiệm giải pháp này ở các khu công cộng và trong các tòa nhà văn phòng dành cho các doanh nghiệp, những nơi hiện giờ chỉ có giải pháp để đáp ứng nhu cầu thoại. MTN Nam Phi tiên phong trong việc triển khai LTE ở khu vực này và cũng muốn trở thành nhà mạng đầu tiên thử nghiệm giải pháp sáng tạo Ericsson Radio Dot System.

Nhà mạng Swisscom ở Thụy Sỹ cho biết, năm 2013 đã chứng kiến lưu lượng di động tăng 100% với đa số các thuê bao đều sử dụng smartphone hoặc máy tính bảng và video chiếm 2/3 lưu lượng dữ liệu trên mạng Swisscom.

Ông Patrick Weibel, Phụ trách Chiến lược Hạ tầng mạng di động của Swisscom cho biết “Hệ thống Ericsson Radio Dot System vận hành hiệu quả với mạng 3G và 4G/LTE, thỏa mãn các khách hàng của chúng tôi vốn quen được hưởng những chất lượng dịch vụ cao.”

 Minh Anh

Tin nổi bật