LG phát minh ra pixel thứ 4 cho tivi 4K

(ICTPress) - Đối với LG việc sản xuất một chiếc tivi lớn 77 inch 4K với màn hình cong là chưa đủ. LG đã tự nâng cấp công nghệ màn hình bằng cách bổ xung một pixel cho tất cả các pixel trong số 8 triệu pixel trên màn hình, Mashable đưa tin.

Trong khi phần lớn tivi có 3 pixel nhỏ (Đỏ, xanh lá cây và xanh lam - RGB), tivi LG 77EC9800 bổ sung thêm một pixel trắng (WRGB). LG không phải là nhà sản xuất đầu tiên tung ra công nghệ màn hình pixel thứ 4 - Sharp đã đưa pixel này lên dòng Quattron trong nhiều năm - nhưng là lần đầu tiên chúng ta chứng kiến pixel này được ứng dụng cho tivi 4K.

Ưu điểm của việc có thêm các pixel thứ 4 là tăng độ chính xác của màu sắc và tương phản. Trên thức tế, LG cho biết “siêu phẩm” 4K của công ty này có sự tương phản “vô tận”, có nghĩa là các màu đen đúng như màu đen vốn có. Thêm nữa, công nghệ lọc màu của chiếc tivi này cho phép xem tivi liên tục trên từng pixel, điều chỉnh nhiệt của màu cần thiết để duy trì hình ảnh "mượt mà" và ổn định.

Tivi mới cũng có tất cả những ưu điểm 4K thông thường, với 3,840 x 2,160 pixel, và cơ chế siêu thực của LG trộn tần tất cả video cho độ phân giải này. Tivi này được trang bị HDMI 2.0, do đó có thể xử lý toàn bộ video 4K ở 60 khung/giây, và tương thích với an ninh nội dung HDCP 2.2 cũng như các video phân giải cao ở định dạng H.265.

LG cũng đang xây dựng một giao diện tivi thông minh mới được dựa trên webOS, cho phép truy cập trực tiếp vào các dịch vụ như Netflix và Hulu Plus, không cần có set-top box. LG cho biết webOS cho phép chuyển tiếp nhanh hơn giữa các dịch vụ và tương thích với nhiều công nghệ nguồn mở như (như webkit), do đó chúng ta có thể nhìn thấy nhiều ứng dụng trên cùng nền tảng.

Tivi 4K 4 pixel đã sẵn sàng cho phòng khách gia đình vào mùa hè này với số tiền 29.999 USD.

QM

Tin nổi bật