8 sửng sốt thú vị về Windows

(ICTPress) - Thú vị là Windows sẽ sinh nhật tuổi 30 trong tháng này.

Trong khoảng thời gian đó, Windows đã đường hàng triệu người mua và giúp hàng tỷ máy tính vận hành.

Windows cũng mang lại hàng tỷ doanh thu cho Microsoft - trên thực tế, Microsoft đã đạt danh tiếng lớn trên Fortune 500 với chỉ riêng Windows.

Dưới đây là tổng hợp những con số và so sánh của Business Insider để cho thấy một ý tưởng đã làm nên Windows to lớn đến cỡ nào.

Theo những dữ liệu mới nhất, có khoảng 1,36 tỷ người sử dụng Windows hiện nay. Gần gấp rưỡi số người ở toàn bộ Bắc và Nam Mỹ cộng lại.

Ảnh: Wikimedia Commons

Windows 95 là một phiên bản bán chạy, bán được 40 triệu bản trong năm đầu tiên. Windows 8 đã bán được 100 triệu giấy phép trong nửa năm.

Ảnh: Jeff Vinnick, Reuters

Giảm 1% về chia sẻ sử dụng cho Windows có nghĩa là Microsoft mất nhiều người sử dụng thực tế bằng số dân của bang Illinois.

Ảnh: Google Maps

Kể từ 2009, Windows 7 và Windows 8 cùng kết hợp đã bán được nhiều hơn số người ở toàn bộ châu Âu.

Microsoft được xếp hạng 35 trên Fortune 500. Nếu Microsoft chỉ tính doanh thu từ Windows, xếp hạng 150 hay 151, bằng quy mô của Kraft Foods - một công ty khác với hơn 90% thị phần.

Ảnh: Wikimedia Commons

Được giới thiệu lần đầu vào cuối năm 1983, Windows đã ở trong viễn cảnh công nghệ dài hơn bất cứ hệ điều hành hình ảnh nào khác.

Ảnh: Wikipedia

Trong kỷ nguyên Windows XP, Microsoft gần nhưng thống trị một nửa thị trường hệ điều hành PC. Thú vị là những con số đó thậm chí không gồm một phần lớn của người sử dụng Windows. 24 triệu người chơi game đã bán các thiết bị Windows ở hình thức Xbox đầu tiên, chạy một phiên bản điều chỉnh của phần cốt lõi Windows NT 2000.

Ảnh: Wikipedia Commons

iOS nhận được nhiều sự tin cậy vì có nhiều ứng dụng hiện hữu - gần 1 triệu ứng dụng. Con số này thậm chí vẫn chưa thể tiệm cần với Windows. Tại CES 2010, Steve Ballmer đã thông báo có hơn 4 triệu ứng dụng trên nền tảng Windows.

Ảnh: AP

QM

Tin nổi bật