ĐH Thái Nguyên và IIG Việt Nam ký kết đào tạo tin học theo chuẩn quốc tế

(ICTPress) - Đại học (ĐH) Thái Nguyên và IIG Việt Nam vừa chính thức ký kết biên bản ghi nhớ để nâng cao và chuẩn hóa chất lượng đào tạo Tin học theo chuẩn Quốc tế IC3 và MOS cho toàn bộ sinh viên và giáo viên của Nhà trường.

Với vai trò là Đại học (ĐH) trọng điểm quốc gia có vị trí quan trọng ở khu vực phía Bắc, Đại học Thái Nguyên định hướng trở thành đại học vùng đa ngành, đa lĩnh vực có quy mô lớn nhất cả nước với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực cao cũng như đẩy mạnh hoạt động đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng giảng viên.

Nhằm phát triển và khẳng định thương hiệu của mình, ĐH Thái Nguyên (với 7 trường thành viên: ĐH CNTT và Truyền thông Thái Nguyên, ĐH Y Dược Thái Nguyên, ĐH Nông Lâm Thái Nguyên, ĐH Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên, CĐ Kinh tế Tài chính Thái Nguyên, ĐH Khoa học-ĐH Thái Nguyên và CĐ Nghề Cơ điện luyện kim Thái Nguyên) luôn đặt việc cải thiện chất lượng dạy và học, trong đó việc phát triển, sử dụng ứng dụng CNTT trong giảng dạy, đánh giá kết quả học tập của cán bộ giảng viên, học sinh là mục tiêu số 1.

Để thực hiện thành công định hướng đổi mới và phát triển đến năm 2015, ĐH Thái Nguyên đã chính thức hợp tác cùng IIG Việt Nam - đại diện độc quyền của tập đoàn tin học hàng đầu thế giới Certiport tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar nhằm trong việc chuẩn hóa trình độ cho sinh viên và giáo viên của Trường.

Cụ thể, Trường sẽ triển khai chuẩn Tin học Quốc tế IC3 (Internet Computing Core Certification) và MOS (Microsoft Office Specialist) trong hệ thống các trường ĐH của mình với một quy trình toàn diện từ đào tạo giáo viên, thiết kế chương trình, giáo trình, kiểm tra, đánh giá và cấp chứng chỉ quốc tế cho cán bộ, giảng viên, sinh viên dựa trên tính phù hợp với từng bậc học, khối ngành học. IIG Việt Nam sẽ là đơn vị đồng hành tư vấn, xây dựng lộ trình để Trường thực hiện thành công nhiệm vụ này.

Phát biểu tại lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa ĐH Thái Nguyên và IIG Việt Nam vào ngày 25/7/2013, PGS. TS Đặng Kim Vui, Giám đốc ĐH Thái Nguyên phát biểu: “Để phát triển và khẳng định vị thế của trường đại học trọng điểm quốc gia, ĐH Thái Nguyên quyết tâm sẽ triển khai áp dụng chuẩn quốc tế tin học MOS & IC3 đối với sinh viên và giáo viên tại các trường ĐH thành viên. Chúng tôi sẽ phấn đấu để trở thành cái nôi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ công cuộc phát triển kinh tế, xã hội của khu vực trung du miền núi phía Bắc nói riêng và của Việt Nam nói chung từ đó góp phần đưa giáo dục ĐH nước ta tiến kịp và hội nhập với giáo dục ĐH thế giới”.

Lễ ký kết được đại diện các khách mời và Hiệu trưởng các trường Đại học trực thuộc ĐH Thái Nguyên chứng kiến

Với mong muốn thiết lập mối quan hệ hợp tác chiến lược lâu dài để cùng triển khai các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, Chủ tịch IIG Việt Nam - Ông Đoàn Hồng Nam trao đổi tại Lễ ký cho biết: “Với cương vị của một đơn vị tư vấn xây dựng chuẩn đào tạo và khảo thí uy tín trên toàn quốc, IIG Việt Nam cam kết sẽ đồng hành và hỗ trợ ở mức cao nhất cho ĐH Thái Nguyên để sinh viên nhà trường được trang bị những kỹ năng tin học cần thiết cho công việc tương lai của các em; đặc biệt chúng tôi cũng sẽ cung cấp các công cụ hỗ trợ và tư vấn giúp giáo viên của nhà trường hoàn thiện hơn nữa phương pháp giảng dạy để có thể truyền tải nội dung giảng dạy một cách tốt nhất tới các em sinh viên”.

Việc sử dụng các chứng chỉ tin học quốc tế làm tiêu chuẩn để đánh giá trình độ cũng như nâng cao chất lượng dạy và học dành cho giáo viên hiện cũng đã và đang được nhiều Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thực hiện trên cả nước như các Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Vĩnh Long…

X.T

Tin nổi bật