IC3 - chứng chỉ sử dụng máy tính và Internet vượt trội cho ứng viên tìm việc

(ICTPress) - Các ứng viên “sở hữu” IC3 thường làm việc với năng suất cao hơn 80% so với những người chưa có chứng chỉ.

IC3 - Xác định vị trí của Bạn trong thế giới công nghệ số

Chúng ta đang sống ở thế kỷ 21 - thế kỷ của nền kinh tế tri thức ở đó sự phát triển chủ yếu dựa trên những kỹ năng.

Bạn sẽ không đạt được những công việc mình mong ước nếu thiếu đi những kỹ năng cần thiết trong môi trường làm việc cạnh tranh. Một trong những kỹ năng thiết yếu các ứng viên cần có đó chính là kỹ năng về CNTT - chìa khóa mở cánh cửa thành công trong thời đại mới. Bạn sẽ không tạo được sự khác biệt trong công việc nếu bạn thiếu đi những kỹ năng cần thiết để tương tác và thích nghi với môi trường làm việc năng động.

Theo các nghiên cứu của Certiport - tập đoàn Tin học hàng đầu của Mỹ: “Chứng chỉ IC3 là một trong những chứng chỉ tối ưu trong thời đại công nghệ số hiện nay phản ánh được đầy đủ kỹ năng nền tảng cần thiết giúp bạn thành công trong hầu hết các lĩnh vực học vấn và nghề nghiệp hay những lĩnh vực đòi hỏi việc sử dụng máy tính và các ứng dụng Internet”.

IC3- Tạo sự khác biệt với nhà tuyển dụng

Sau một bằng tốt nghiệp loại ưu, đâu sẽ là tấm vé thông hành cho ứng viên - đặc biệt là những sinh viên mới ra trường để vượt qua vòng sơ loại hồ sơ của các nhà tuyển dụng?

Ngày nay, trong bối cảnh nền kinh tế đang bị ảnh hưởng, việc tìm được một công việc như ý trở nên khó khăn đặc biệt là với các bạn sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm.

Khi một doanh nghiệp (DN) có nhu cầu tuyển dụng, họ có thể nhận được hàng trăm hồ sơ từ các ứng viên đang tìm việc trên thị trường. Việc sàng lọc hồ sơ mất khá nhiều thời gian và nhân lực đối với các bộ phận tuyển dụng. Bởi vậy, các đơn vị tuyển dụng ngày nay đã tạo nên những “barrier” chung nhất để sàng lọc hồ sơ và nếu các ứng viên không đáp ứng được những tiêu chuẩn đó thì CV của bạn sẽ không vượt qua được vòng sơ loại. Chính vì vậy, với vai trò ứng viên tìm việc, bạn cần biết và thể hiện được những giá trị mà nhà tuyển dụng mong muốn từ mình, nếu không cơ hội việc làm của bạn sẽ vuột khỏi tầm tay.

IC3 -Tiêu chuẩn để các nhà tuyển dụng và DN lớn lựa chọn ứng viên

Bài thi tin học IC3(The Internet and Computing Core Certification) là bài thi đề cập đến những kiến thức cơ bản, cần thiết nhất về công nghệ số, là chứng nhận quốc tế được công nhận trên toàn thế giới về sử dụng máy tính và Internet, là thước đo chuẩn quốc tế về mức độ sử dụng thành thạo máy tính do Tổ chức Tin học thế giới Certiport cấp.

Trong quá trình tuyển dụng, chứng chỉ IC3 là minh chứng đáng tin cậy của người nhân viên trong tương lai về kỹ năng máy tính của họ.

Theo nghiên cứu của Certiport, các ứng viên “sở hữu” IC3 thường làm việc với năng suất cao hơn 80% so với những người chưa có chứng chỉ. Rõ ràng đây sẽ là một lợi thế cạnh tranh lớn của ứng viên vì họ giúp giảm chi phí hỗ trợ công nghệ thông tin trong DN.

“IC3 là chứng chỉ cơ bản đầu tiên trong hệ thống các chứng chỉ về công nghệ. Đây là công cụ nền tảng đánh giá năng lực trong các ngành công nghệ tiên tiến phục vụ cho công việc và cuộc sống.”, Ông Hayley Smith - CEO của tập đoàn S&G Training LTD, Hoa Kỳ cho biết.

Được áp dụng tại các Tập đoàn, Công ty đa quốc gia và DN lớn trên 60 quốc gia trong đó có Việt Nam, IC3 hiện được coi là một trong những công cụ tối ưu và đơn giản nhất để thiết lập điểm chuẩn về kỹ năng máy tính cho nhân viên cũ cũng như nhân viên mới, từ đó đảm bảo được kỹ năng đồng nhất cho tất cả mọi trình độ trong toàn công ty.

Sinh viên Trường Kinh tế và Quản trị kinh doanh Thái Nguyên đang thực hiện bài thi IC3 tại trường

Tại Việt Nam, bài thi IC3 hiện đang trở thành xu hướng của nhiều DN và tổ chức trong việc sử dụng để làm chuẩn đầu vào của quá trình tuyển dụng.

Nội dung và cấu trúc bài thi IC3

IC3 được xây dựng bao gồm 3 bài thi thành phần:

Máy tính căn bản (Computing Fundamentals): Hiểu biết cơ bản về phần cứng, phần mềm, hệ điều hành và cách xử lý những sự cố thường gặp.

Các ứng dụng chủ chốt (Key Applications): Word, Excel, PowerPoint

Cuộc sống trực tuyến (Living Online): Các nguyên tắc mạng, cách sử dụng và tìm kiếm thông tin trên mạng, các phần mềm duyệt web, thư điện tử.

Cấu trúc bài thi

IIG Việt Nam, đại diện chính thức và duy nhất của Certiport tại Việt Nam, hiện là đơn vị độc quyền tổ chức thi bài thi IC3 tại Việt Nam.

 X.T

Tin nổi bật