Hội nghị các nhà phát triển 2013 của Apple sẽ trình làng những gì?

(ICTPress) - Mọi con mắt của thế giới công nghệ sẽ đổ dồn về Apple vào thứ Hai ngày 10/6, khi hãng khổng lồ công nghệ này tổ chức Hội nghị các nhà phát triển trên toàn thế giới (WWDC) thường niên lần thứ 24 tại San Francisco.

Steve Jobs tại WWDC 2011

Như cái tên đã nói lên, tại sự kiện kéo dài 1 tuần này sẽ có nhiều bài trình bày và các hội thảo cho những người đang làm các ứng dụng và phần mềm khác đang chạy trên các sản phẩm của Apple.

Nhưng bài phát biểu chính sẽ luôn luôn mang đến nhiều tin tức. Hội nghị này đã là nơi tung ra hai điện thoại (iPhone 3GS năm 2009 và iPhone 4 năm 2010) và nhiều máy Macs mới và các cập nhật.

Năm nay, việc tương tự chưa có vẻ khả thi. Macs thì chưa thấy rõ.

Nhiều người hâm mộ đang mong chờ những điều thú vị, bởi vì Apple đã không giới thiệu một sản phẩm lớn mới nào kể từ iPad Mini tháng 10 năm ngoái. Và với sự cạnh tranh ngày càng lớn từ các đối thủ như Amazon và Samsung, sẽ luôn có cơ hội để bí mật từ Cupertino được chín muồi.

Dưới đây là một số dự đoán được trông đợi từ WWDC 2013. Bài phát biểu chính của Apple bắt đầu lúc 1 giờ chiều ở Mỹ.

Một iOS phẳng mới

Đánh cược an toàn nhất cho WWDC là Apple sẽ giới thiệu iOS 7 mới.

Lần đầu tiên, Phó Tổng giám đốc Apple Jonny Ive sẽ chịu trách nhiệm cập nhật, và các báo cáo cho thấy hệ điều hành di động này sẽ “đen, trắng và phẳng hơn bao giờ”.

Nguồn tin Apple không tiết lộ tên đã đưa lên trang web của công ty cho biết màu sắc, sự bóng bẩy và sáng sủa sẽ không còn là các màn hình iPhone, iPad và iPod Touch để thay bằng sự chủ đạo của màu đen và trắng đơn giản hơn.

Bên cạnh phong cách, sẽ có một loạt các tính năng mới cũng sẽ được công bố.

Các thông tin cho thấy Apple tập trung vào hỗ trợ trong ô tô về bản đồ và Siri, cùng với việc tích hợp mới cho các ứng dụng bên thứ ba (và không phải Google sở hữu) như trang video Vimeo và trang chia sẻ ảnh Flickr.

Cập nhật cũng có thể mang tới Airdrop, cho phép chia sẻ Wi-Fi dễ dàng giữa các thiết bị Apple sang di động.

MacBook mới

Cả các máy tính xách tay MacBook và MacBook Air sẽ được cập nhật, theo định kỳ 1 năm 1 lần của Apple. Và thời điểm này đã đến: Intel vừa công bố chip xử lý mới mạnh mẽ hơn.

Sẽ là một thách thức cho Apple khi thu nhỏ nữa MacBook Air đã siêu mỏng. Nhưng nếu các đồn đại là đúng, MacBook Pro chắc chắn hơn này sẽ mang đến một phiên bản mới, bóng bẩy hơn.

Apple cũng có thể giới thiệu một chiếc Mac Pro mới mẻ cho các giám đốc văn phòng bỏ túi thích mua các máy mới nhất.

Một dịch vụ nghe nhạc trực tuyến?

Dường như chỉ còn vấn đề thời gian trước khi Apple nhảy vào thị trường âm nhạc trực tuyến đã ngày càng đông đúc do Pandora, Spotify và các công ty khác dẫn đầu.

Apple đã đạt các thỏa thuận với các thương hiệu ghi âm như Universal Music và Warner Music Group, cho phép họ đưa các bài hát đến những người sử dụng như là một phần dịch vụ thuê bao trả trước

Các nhà quan sát hy vọng một nền tảng, có thể được gọi là iRadio, có thể vượt iTunes, dịch vụ truyền thông số của Apple và tập trung vào các thiết bị di động.

Những trông đợi khác

Chắc chắn, có những kỳ vọng thực tế. Sau đó có những trông đợi thực sự thú vị.

Hy vọng luôn có, do đó chúng ta sẽ không phải là những người hết hy vọng về một ngạc nhiên lớn “lại một lần nữa”.

CEO Tim Cook đã xa gần các tiêu chí sản phẩm mới thú vị năm nay.

Theo các nhà quan sát, một tivi Apple dự định được tung ra trong nhiều năm nay. (Các chuyên gia đã khẳng định Apple sẽ triển khai một tivi).

Khoảng gần 1 năm trước, có một thăm dò của Best Buy hỏi những khách hàng trung thành về “khái niệm” của một tivi Apple. Dường như có quá nhiều quan tâm tới một việc thực tế chưa xảy ra. Nhưng liệu có xảy ra tuần tới? Không hẳn.

Có phỏng đoán “iTV” là một chiếc đồng hồ Apple – một sản phẩm khác mà mọi người chắc chắn là xuất hiện, mặc dù Apple nói không.

Công nghệ mang theo được đang trở thành một lĩnh vực lớn và Apple có thể đã cảm thấy nóng do sản phẩm khá ồn ào của Google là kính Google.

Một chiếc đồng hồ có khả thi hơn một chiếc tivi nhưng cũng không nhiều khả năng, mùa thu này là dịp mua sắm, dường như là thời điểm phù hợp cho việc tung ra 1 hoặc cả 2 sản phẩm. Và khả thi hơn có thể là một iPhone mới.

Cũng có những đồn đại về một iPad mới. Đã hơn 7 tháng kể từ khi iPad mini được tung ra, mặc dù vậy và chỉ 4 tháng kể từ khi Apple tung ra một phiên bản 128 GB lớn hơn cái cũ. Do đó lần này liệu có một model mới.

QM

Nguồn: CNN/Mashable

Tin nổi bật