Khai mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41 tại Hải Phòng

Tối 15/3, tại thành phố Hải Phòng đã diễn ra khai mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41 - ngày hội của những người làm truyền hình trên cả nước.

Khai mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41 tại Hải Phòng.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng dự và nhấn nút khai mạc Liên hoan.

Cùng dự có các Ủy viên Trung ương Đảng: Lê Quốc Minh, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Lê Ngọc Quang, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, Chủ tịch Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41; Lê Tiến Châu, Bí thư Thành ủy Hải Phòng; Đỗ Tiến Sỹ, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành trung ương, thành phố Hải Phòng và những người làm truyền hình trên cả nước.

Phó Thủ tướng Chính phủ cùng lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam và Thành ủy Hải Phòng nhấn nút khai mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41.

Theo Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng, kinh tế-xã hội của thành phố Hải Phòng trong thời gian qua có sự phát triển mạnh mẽ đã góp phần giúp thành phố có điều kiện đầu tư cho phát triển hạ tầng kinh tế, xã hội và tổ chức nhiều sự kiện của quốc gia và quốc tế.

Một trong những yếu tố góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế-xã hội của thành phố Cảng là sự gắn bó, đồng hành của các cơ quan thông tấn, báo chí, truyền hình cả nước.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng phát biểu chào mừng tại Liên hoan.

Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41 không chỉ là sự kiện lớn của những người làm truyền hình cả nước, mà đây cũng là dịp để thành phố Cảng chào đón, các nhà báo trong cả nước và để lan tỏa mạnh mẽ hơn về vùng đất, con người và những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hải Phòng trong xây dựng, phát triển thành phố và đất nước.

Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam Lê Ngọc Quang khẳng định, Liên hoan Truyền hình toàn quốc từ lâu đã trở thành ngày hội của những người làm truyền hình trên cả nước.

Liên hoan năm nay trở lại với nhiều đổi mới trong thể lệ, vừa phù hợp với xu thế chung, vừa góp phần tôn vinh hơn nữa các tác phẩm báo hình xuất sắc nhất cả trên sóng và nền tảng số.

Đây cũng là kỳ liên hoan đánh dấu sự trở lại của thể loại phóng sự ngắn, vốn là thế mạnh của các đài trong cả nước.

Ngoài ra, Liên hoan còn mở rộng thể loại video trên nền tảng số, bổ sung hạng mục tiểu phẩm truyền hình, video ca nhạc, điều chỉnh thời lượng tác phẩm và quy định về một số thể loại khác để phù hợp với thực tế sản xuất truyền hình hiện nay.

Liên hoan còn là cơ hội vô cùng quý báu để trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp, để học hỏi và khơi dậy những ý tưởng mới, cách làm hay trong lĩnh vực truyền hình.

Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41 là kỳ liên hoan có số lượng tác phẩm đăng ký tham dự lớn nhất từ trước tới nay với 714 tác phẩm thuộc 11 thể loại, trong đó nhiều nhất là hai thể loại phóng sự ngắn và phóng sự.

Liên hoan còn là cơ hội vô cùng quý báu để trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp, để học hỏi và khơi dậy những ý tưởng mới, cách làm hay trong lĩnh vực truyền hình.

Trong khuôn khổ Liên hoan sẽ diễn ra các hội thảo hấp dẫn như: “Sản xuất và phân phối tin tức trong thời đại số”, “Đồ họa truyền hình - Thực tiễn và xu thế phát triển”, “Hội thảo về kỹ thuật công nghệ truyền hình”…

Lễ trao giải và bế mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41 diễn ra vào tối 18/3 và được truyền hình trực tiếp trên VTV1, một số đài Phát thanh-Truyền hình địa phương và các nền tảng mạng xã hội.

https://nhandan.vn/khai-mac-lien-hoan-truyen-hinh-toan-quoc-lan-thu-41-tai-hai-phong-post743087.html

Tin nổi bật