Bổ nhiệm lãnh đạo mới cho Cục TTĐN, Báo VietNamNet, Tạp chí TT&TT

Ngày 01/12/2022, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức Hội nghị triển khai quyết định về công tác cán bộ lãnh đạo cho các đơn vị: Cục Thông tin đối ngoại (TTĐN), Báo VietNamNet, Tạp chí Thông tin và Truyền thông TT&TT.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã chủ trì Hội nghị và trao các quyết định. Dự hội nghị có các Thứ trưởng Phan Tâm, Phạm Đức Long, Nguyễn Thanh Lâm cùng lãnh đạo chủ chốt của các đơn vị thuộc Bộ.

Tại Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã trao các quyết định cán bộ gồm:

Quyết định số 1691/QĐ-BTTTT của Bộ trưởng Bộ TT&TT ngày 9/9/2022 được nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội cho ông Đoàn Công Huynh, Cục trưởng Cục TTĐN từ ngày 01/12/2022.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và các Thứ trưởng Phan Tâm, Phạm Đức Long, Nguyễn Thanh Lâm chụp ảnh với ông Đoàn Công Huynh

Quyết định số 2226/QĐ-BTTTT của Bộ trưởng Bộ TT&TT ngày 01/12/2022 về việc điều động và bổ nhiệm có thời hạn ông Phạm Anh Tuấn, Tổng biên tập Báo VietNamNet giữ chức Cục trưởng Cục TTĐN, Bộ TT&TT.

Quyết định số 2228/QĐ-BTTTT của Bộ trưởng Bộ TT&TT ngày 01/12/2022 về việc điều động và bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Văn Bá, Tổng biên tập Tạp chí TT&TT giữ chức Tổng biên tập Báo VietNamNet, Bộ TT&TT.

Quyết định số 2229/QĐ-BTTTT của Bộ trưởng Bộ TT&TT ngày 01/12/2022 giao nhiệm vụ cho ông Trần Anh Tú, Phó Tổng biên tập Tạp chí TT&TT phụ trách điều hành Tạp chí TT&TT, Bộ TT&TT trong thời gian 6 tháng.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và các Thứ trưởng Phan Tâm, Phạm Đức Long, Nguyễn Thanh Lâm chụp ảnh với các cán bộ được bổ nhiệm

Cam kết hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Với thời gian công tác tại Báo VietNamNet 21 năm, ông Phạm Anh Tuấn, Cục trưởng Cục TTĐN bày tỏ vinh dự được giao trọng trách làm Cục trưởng Cục TTĐN và cảm ơn lãnh đạo Bộ TT&TT tín nhiệm, giao trọng trách này, cũng như đã luôn tạo điều kiện, giúp đỡ báo VietNamNet trưởng thành và phát triển đến ngày hôm nay.

Ông Phạm Anh Tuấn, Cục trưởng Cục TTĐN

Ông Phạm Anh Tuấn cho biết nhiệm vụ mới là một bước ngoặt rất lớn trong cuộc đời. Với vị thế đất nước như hiện nay, so với thông tin về đất nước trên không gian mạng, ông Tuấn cho biết sẽ có nhiều việc phải làm để hình ảnh quốc gia tương xứng thực tế. Theo đó, Cục TTĐN xác định đã, đang và sẽ trở thành lực lượng chuyên sâu, chuyên nghiệp, chuyên ngành nhất trong hệ thống chính trị về TTĐN và tạo ra công cụ mạnh quản lý bằng số lớn; xây dựng nền tảng cục TTĐN ngoại ảo; phát triển cổng Vietnam.vn vào TOP 100 và TOP 10; xây dựng cơ sở dữ liệu TTĐN; tổ chức sự kiện nhiều hơn trên nền tảng trực tuyến.

Những nhiệm vụ trên, ông Tuấn cho biết để thực hiện mục tiêu đưa cái hay của Việt Nam ra thế giới và đưa cái hay của thế giới vào Việt Nam; khai thác tập hợp lực lượng ở nước ngoài để xây dựng hình ảnh Việt Nam hùng cường thịnh vượng trên không gian mạng.

Nhận nhiệm vụ Tổng biên tập báo VietNamNet, ông Nguyễn Văn Bá cho biết: "Sự tin cậy này không phải chỉ dành cho cá nhân tôi, mà còn là sự ghi nhận, đánh giá của Lãnh đạo Bộ đối với những thay đổi ở Tạp chí TT&TT và cảm ơn đến các đồng nghiệp ở Tạp chí TT&TT đã góp sức để cùng tôi tạo ra những kết quả ban đầu, dù nhỏ bé ở Tạp chí TT&TT".

Ông Nguyễn Văn Bá, Tổng biên tập Báo VietnamNet

Trong hành trình 25 năm phát triển, ông Nguyễn Văn Bá cho biết VietNamNet đã đóng góp lớn vào thành tựu của ngành TT&TT cũng như sự phát triển của đất nước. Nhiệm vụ của tôi là phải cùng các đồng nghiệp ở báo VietNamNet kế thừa kết quả của giai đoạn trước và tạo ra được những giá trị mới trong tương lai.

Là cơ quan ngôn luận của Bộ TT&TT, ông Nguyễn Văn Bá cho biết: "Báo VietNamNet sẽ đồng hành cùng nhịp đập của công nghệ số, lan toả câu chuyện chuyển đổi số (CĐS) đến với mọi người, mọi nhà; Khẳng định vị thế, sự dẫn dắt của ngành TT&TT trong công cuộc CĐS tại Việt Nam. VietNamNet cũng phấn đấu để trở thành hình mẫu báo chí tích cực, báo chí giải pháp, báo chí truyền cảm hứng, mang đến cho bạn đọc những nội dung sâu sắc, giá trị về mọi mặt đời sống chính trị, xã hội; lan toả cái tốt, tạo niềm tin xã hội".

Bên cạnh mục tiêu dẫn đầu về công nghệ và các loại hình báo chí hiện đại, Tổng biên tập VietNamNet cho biết sẽ hướng đến trở thành một môi trường làm báo yêu thích của những người làm báo tử tế, nuôi dưỡng nhiệt huyết và tinh thần phụng sự xã hội của lớp trẻ.

Sau 25 năm phát triển, để tiếp tục vươn xa hơn, ông Nguyễn Văn Bá cũng chia sẻ: "VietNamNet sẽ phải chuẩn hóa nội dung để trở thành một tờ báo tử tế, chuẩn mực, sâu sắc và trách nhiệm; phải tối ưu hóa nguồn lực để trẻ hoá và xây dựng một đội ngũ làm báo đam mê nghề nghiệp và có lý tưởng phụng sự xã hội; phải hiện đại hóa công nghệ để vươn lên trở thành một tờ báo điện tử dẫn đầu".

Ông Trần Anh Tú, Phó Tổng biên tập phụ trách điều hành Tạp chí TT&TT

Nhận nhiệm vụ phụ trách Tạp chí TT&TT, ông Trần Anh Tú, Phó Tổng biên tập Tạp chí TT&TT cảm ơn sự tin tưởng giao nhiệm vụ lãnh đạo Tạp chí và cho biết trọng trách này là xuất phát từ kết quả đạt được của Tạp chí trong thời gian qua.

Ông Trần Anh Tú cam kết cùng tập thể cán bộ, nhân viên trong Tạp chí thực hiện những nhiệm vụ phát triển Tạp chí TT&TT giai đoạn 2020 - 2025, CĐS Tạp chí, phấn đấu đưa Tạp chí trở nên chuyên nghiệp, chuyên sâu, trở thành một Tạp chí uy tín, xứng đáng là cơ quan, diễn đàn lý luận về công nghệ - báo chí và truyền thông của Bộ TT&TT.

Nắm bắt cơ hội để phát triển

Phát biểu tại Hội nghị, các Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm, Phạm Đức Long, Nguyễn Thanh Lâm chúc mừng các cán bộ nhận quyết định và cảm ơn những đóng góp của ông Đoàn Công Huynh cho công tác TTĐN trong thời gian qua.

Các Thứ trưởng cũng tin tưởng các cán bộ được bổ nhiệm hoàn thành xuất sắc công tác và các cán bộ được bổ nhiệm tự tin, mạnh mẽ, sải cánh, làm việc tận tâm, tận lực, cống hiến.

Phụ trách lĩnh vực báo chí - truyền thông của Bộ, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm cho biết Cục trưởng Cục TTĐN mới Phạm Anh Tuấn có kinh nghiệm làm báo lâu năm, sẽ mang làn gió mới cho công tác TTĐN.

Đối với ông Nguyễn Văn Bá, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm mong Tổng biên tập Báo VietNamNet phát huy những tốt đẹp của Báo trong 25 qua, tiếp tục tháo gỡ những khó khăn cho báo để tiếp tục phát triển.

Đối với ông Trần Anh Tú, Thứ trưởng cho biết công tác phụ trách là một áp lực, một thử thách để phấn đấu. Mong Tạp chí TT&TT tiếp tục ổn định, phát triển.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tin tưởng các cán bộ được bổ nhiệm sẽ hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho biết những cán bộ hôm nay nhận quyết định là những cán bộ đứng đầu đơn vị, là những người tiến lên, đã đi xa điểm xuất phát và phát triển vững chắc.

Ba đơn vị có cán bộ bổ nhiệm hôm nay là những đơn vị quan trọng của Bộ, đang đứng trước những yêu cầu, thách thức mới nên cần có những tiếp cận để đổi mới, làn gió mới cũng có thể gọi là CĐS, gồm 2 vế là công nghệ và cách thức vận hành, cách làm mới. Trong đó, CĐS nghiêng vế phía thứ 2 nhiều hơn.

Bộ trưởng cho biết Cục TTĐN đang đứng trước thách thức mới khi đất nước đã phát triển rất mạnh mẽ 35 qua. GDP/đầu người của Việt Nam đã tăng 40 lần, luôn đứng trong top 10 quốc gia phát triển liên tục, là hình mẫu mà nhiều nước muốn học tập có ổn định chính trị, đầu tư nước ngoài tốt, có tự cường, phát triển. Tuy nhiên, hình ảnh của Việt Nam chưa tương xứng. Cục TTĐN phải truyền đạt thông điệp Việt Nam phát triển mạnh mẽ ra bên ngoài quốc gia.

Đối với Báo Vietnamnet, Bộ trưởng cho biết đây là tờ báo chính trị hàng đầu cả về công nghệ và nội dung. Báo VietnamNet đang đứng trước những vấn đề về thị trường hoá, thị hiếu hoá.

Trong khi đó, Tạp chí TT&TT có yêu cầu phát triển trở thành đơn vị tương xứng của Bộ đang nắm hai lĩnh vực (báo chí và công nghệ) là đôi cánh để Việt Nam phát triển hùng cường, thịnh vượng.

Theo Bộ trưởng, công nghệ số cơ bản là cách mạng công ngiệp 4.0. Bộ TT&TT cơ bản nắm công nghệ số mà công nghệ số là công nghiệp vật chất. Cả 3 đơn vị có cán bộ được bổ nhiệm hôm nay đang đứng trước những mâu thuẫn phát triển kéo dài và đây là động lực, cơ hội các đơn vị cần nắm bắt phát triển hơn.

Bộ trưởng tin tưởng cả ba cán bộ được bổ nhiệm hôm nay sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ, trọng trách được giao./.

Nguồn: ictvietnam.vn


Tin nổi bật