Nâng cao điện toán di động thông qua các hoạt động hợp tác AI

Tại Hội nghị thượng đỉnh Snapdragon thường niên năm 2022, Tập đoàn Qualcomm Technologies đã vạch ra tầm nhìn trong việc nâng cao điện toán di động thông qua các hoạt động hợp tác AI đổi mới nhằm thúc đẩy sự hợp tác giữa thiết bị di động và PC để mang lại những cải tiến di động tiên tiến đến với máy tính cá nhân chạy hệ điều hành Windows 11.

Các nhà lãnh đạo từ Microsoft, Adobe và Citi đã diễn tả về cách công nghệ Snapdragon, với những khả năng đột phá của AI, đang cải thiện hoạt động kinh doanh của họ, đồng thời bày tỏ sự ủng hộ đối với điện toán Snapdragon để thúc đẩy hiện đại hóa ngành PC và nâng tầm trải nghiệm AI trong các sản phẩm mỏng, không sử dụng quạt.

Ông Kedar Kondap, Phó Chủ tịch cấp cao và Giám đốc điều hành, điện toán và chơi game tại Qualcomm, cho biết: “Tầm nhìn của chúng tôi là thúc đẩy sự kết hợp giữa điện thoại di động và PC và mang những gì tốt nhất của điện thoại thông minh vào máy tính xách tay của bạn. Phần mềm nâng cao, phần cứng tùy chỉnh, khả năng kết nối chưa từng có và hỗ trợ hệ sinh thái rộng lớn giúp các sản phẩm điện toán Snapdragon khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh trong ngành. Với Snapdragon là trung tâm của trải nghiệm cao cấp, chúng tôi tiếp tục mang tới các thiết kế sáng tạo và trải nghiệm phi thường mà người dùng xứng đáng có được, thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang hệ điều hành Windows trên các thiết bị dùng Snapdragon

Qualcomm Technologies và Microsoft đang nâng tầm những khả năng của AI và chuyển hóa những máy tính xách tay hiện đại với hiệu năng mạnh mẽ, khả năng xử lý thần kinh và hiệu quả hàng đầu trong ngành với nền tảng điện toán Snapdragon.

Sự hợp tác này trên Snapdragon đã mang đến những trải nghiệm mới với AI được cải tiến cho người dùng Windows 11, bao gồm các trải nghiệm trên Hiệu ứng Tập trung vào Giọng nói và Làm Mờ Nền sau thuộc tính năng Hiệu ứng Studio của Windows (Windows Studio Effects). Tính năng Tự động Tạo Khung và Giao tiếp bằng Mắt là hai yếu tố nổi bật ở lễ ra mắt Surface Pro 9 5G, có chip Microsoft SQ3 được cung cấp bởi Snapdragon. Snapdragon chuyển các tác vụ tính toán chuyên sâu này cho một Công cụ AI chuyên dụng thay vì sử dụng CPU và GPU như thông thường để mang lại hiệu suất và hiệu suất năng lượng đáng kinh ngạc.

Các tài nguyên ISV như Windows Developer Kit 2023 được hỗ trợ bởi chip Snapdragon 8cx Gen 3 giúp các nhà phát triển sử dụng AI Engine chuyên dụng dễ dàng nâng cao trải nghiệm của họ, cho dù là để vận hành các công cụ tăng năng suất, chơi trò chơi hay sử dụng các ứng dụng sáng tạo. Để đơn giản hóa quy trình làm việc và mở rộng ranh giới sáng tạo, Adobe đã sử dụng bộ công cụ dành cho nhà phát triển chạy trên nền tảng Snapdragon 8cx Gen 3 để đảm bảo bộ ứng dụng Creative Suite sử dụng các khả năng xử lý AI chuyên dụng để mang lại trải nghiệm trực quan và cá nhân hơn khi kết hợp Adobe Sensei.

Ngoài ra, Adobe đã thông báo rằng vào năm 2023, sẽ có nhiều ứng dụng Adobe Creative Cloud quan trọng hơn có sẵn trên PC chạy Windows 11 sử dụng nền tảng điện toán Snapdragon. Thông báo này là kết quả mới nhất từ cam kết toàn công ty [link Adobe note] nhằm tận dụng công nghệ Snapdragon và mang lại trải nghiệm ứng dụng tốt nhất trong phân khúc.

Các doanh nghiệp như Citi cũng tận dụng những cải tiến AI, hiệu suất nâng cao và sự sử dụng năng lượng hiệu quả của nền tảng điện toán Snapdragon để đưa khái niệm ‘năng suất’ và ‘cộng tác’ lên một tầm cao mới mới đồng thời thúc đẩy các mục tiêu bền vững. Hôm nay, Citi đã công bố kế hoạch chuyển đổi hơn 70% trong số 300.000 người dùng toàn cầu của mình sang các sản phẩm máy tính di động, bao gồm các sản phẩm đoạt giải thưởng sử dụng công nghệ của Snapdragon như Lenovo ThinkPad X13s.

Hệ sinh thái máy tính cá nhân công nhận rằng PC chạy Windows 11 được cung cấp bởi nền tảng điện toán Snapdragon giúp cải thiện năng suất, khả năng cộng tác và bảo mật từ hầu hết mọi nơi – giúp thúc đẩy các mục tiêu kinh doanh và vượt quá mong đợi của ngành. 

ND

Tin nổi bật