Hội nghị Phát thanh châu Á năm 2022: Chia sẻ cách thức ứng dụng công nghệ kỹ thuật số

Hội nghị Phát thanh châu Á (Radio Asia) năm 2022 chính thức khai mạc tối 05/09/2022 tại Kuala Lumpur (Malaysia), với gần 100 đại biểu quốc tế tham dự.

Hội nghị Phát thanh châu Á 2022 là sự kiện truyền thông đầu tiên được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến sau 2 năm hoãn tổ chức do dịch Covid-19.

Đại diện VOV Giao thông trình bày tham luận tại hội nghị. Ảnh: Thanh Hải

Phát biểu khai mạc hội nghị, Tổng thư ký ABU Javad Mottaghi nhấn mạnh: “Chúng ta đã nhìn thấy vai trò quan trọng của phát thanh trong thời kỳ dịch bệnh Covid -19 thông qua các dịch vụ thông tin, giải trí, giáo dục, giúp công chúng chống chọi với khủng hoảng. Các đài phát thanh công chính là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người dân và là kênh thông tin tin cậy nhất trong thời kỳ khủng hoảng. Thế giới đã và đang trải qua những thách thức của thiên tai, dịch bệnh và chiến tranh.., nhưng tôi tin rằng các tổ chức phát thanh trên toàn cầu đã nỗ lực không ngừng phục vụ công chúng tốt nhất bất chấp những khó khăn thực tại. Hội nghị lần này sẽ là cơ hội để đại biểu chia sẻ và lắng nghe những kinh nghiệm thực tế của các đài phát thanh đã biến thách thức thành cơ hội trong thời kỳ covid và khủng hoảng như thế nào”.

Ngay sau phiên khai mạc, Hội nghị tiếp nối với phiên họp chuyên đề “Thông minh, Gần gũi và Dễ tiếp cận” với các nội dung đáng chú ý như: chia sẻ cách thức ứng dụng công nghệ kỹ thuật số tiên tiến để tăng hiệu quả, tiết kiệm chi phí hoạt động và phục vụ thính giả tốt hơn, các công cụ thông minh trong sản xuất chương trình, cách thức sử dụng các nền tảng và mạng xã hội để tối đa hóa hiệu quả kênh phân phối, các đài phát thanh kiếm tiền từ mạng xã hội như thế nào, cách thức kết nối và tương tác hiệu quả với thính giả… Các phiên hội thảo được tổ chức bằng nhiều hình thức khác nhau như tranh luận, thảo luận bàn tròn, thuyết trình, thảo luận nhóm đã thu hút các đại biểu tham dự và đóng góp ý kiến.

Đại diện VOV tham dự Hội nghị, ông Đỗ Minh Hồng (Kênh VOV Giao thông) đã trình bày tham luận trong phiên họp toàn thể “Tiến xa hơn trong một thế giới kết nối: Làm sao để các đài phát thanh công tiếp cận với thính giả tốt hơn và trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của họ”. Nội dung tham luận tập trung chia sẻ kinh nghiệm về các sáng kiến của Kênh VOV Giao thông trong việc xây dựng chương trình phát thanh tương tác với thính giả trên đa nền tảng. Tham luận của VOV được các đại biểu đánh giá cao và tạo không khí sôi nổi trong Hội thảo...

Nguồn: Vũ Phong/congluan.vn

https://www.congluan.vn/hoi-nghi-phat-thanh-chau-a-nam-2022-chia-se-cach-thuc-ung-dung-cong-nghe-ky-thuat-so-post212057.html

Tin nổi bật