Tạp chí TT&TT hợp tác với Tổ chức khoa học và chuyên gia Việt Nam toàn cầu

Ngày 8/3/2022, Tạp chí Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Tổ chức khoa học và chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE) trong lĩnh vực TT&TT. Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm, đại diện Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã tham dự và chứng kiến lễ ký.

GS. TS. Nguyễn Đức Khương, Chủ tịch AVSE (trái) và Tổng biên tập Tạp chí TT&TT Nguyễn Văn Bá (phải) trao biên bản ghi nhớ hợp tác giữa 2 đơn vị.

Theo đó, hai bên sẽ hợp tác để phát triển các nội dung phản biện, góp ý, đánh giá về các chiến lược, chính sách và thể chế trong các lĩnh vực: viễn thông; hiện đại hóa và phát triển ngành bưu chính; chuyển đổi số (CĐS); xã hội số, kinh tế số, Chính phủ điện tử, Chính phủ số; an toàn thông tin mạng; công nghiệp CNTT; hiện đại hóa báo chí và truyền thông.

Cũng theo biên bản hợp tác, các hoạt động hợp tác sẽ được thực hiện dưới các hình thức: mời các nhà khoa học của AVSE Global tham gia viết bài hoặc giới thiệu bài viết cho Chuyên san các công trình nghiên cứu, ứng dụng và phát triển CNTT và Truyền thông (Tạp chí khoa học - https://ictmag.vn/ict) và Tạp chí TT&TT (https://ictvietnam.vn/tap-chi-online.htm); Tạp chí điện tử (https://ictvietnam.vn); tư vấn chiến lược phát triển cho Tạp chí TT&TT; tham gia các hội nghị/hội thảo theo chủ đề cụ thể; hợp tác trong các hoạt động: tổ chức các cuộc thi/dự án/hội nghị hội thảo chuyên ngành CNTT và truyền thông và xây dựng mạng lưới chuyên gia ICT.

Thứ trưởng Phan Tâm: Việc hợp tác giữa Tạp chí TT&TT và AVSE nhằm đóng góp phát triển lĩnh vực TT&TT và đất nước

Phát biểu tại lễ ký kết, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm khẳng định, Việt Nam đang đứng trước cơ hội bứt phá phát triển và Bộ TT&TT đang được giao dẫn dắt CĐS, đổi mới bằng công nghệ số cho sự phát triển của đất nước. Việc hợp tác giữa Tạp chí TT&TT, cơ quan ngôn luận, diễn đàn của các nhà quản lý TT&TT, khoa học công nghệ (KHCN) và AVSE nhằm nắm bắt cơ hội, chia sẻ tri thức, đổi mới sáng tạo của nhân loại, của đội ngũ chuyên gia Việt Nam trên toàn cầu, đóng góp vào sự phát triển của lĩnh vực TT&TT và đất nước.

Thứ trưởng cũng cho biết Việt Nam đang thực hiện CĐS toàn dân, toàn diện, mọi người dân đều phải biết về CĐS, kỹ năng số, vì thế với sự tham gia của các chuyên gia AVSE, các ấn phẩm của Tạp chí sẽ tuyên truyền nhiều hơn, sâu sắc hơn về CĐS, kỹ năng số và những bài học, kinh nghiệm hay về CĐS của các quốc gia trên thế giới.

Theo Thứ trưởng, hai bên cần tiếp tục làm việc, đóng góp tích cực và hành động cụ thể để chia sẻ, phổ biến thông tin về công nghệ số, kỹ năng số, CNTT - truyền thông.

Tạp chí TT&TT và AVSE trao đổi những hợp tác cụ thể.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng biên tập Tạp chí TT&TT Nguyễn Văn Bá cho biết hợp tác là kết quả của sự nỗ lực, làm việc không ngừng giữa Tạp chí TT&TT và AVSE trong những tháng vừa qua.

Tạp chí TT&TT có quá trình hơn 60 năm hình thành và phát triển, là diễn đàn, cầu nối để kết nối tinh hoa về KHCN, về CĐS, công nghệ số của nhân loại, của các nhà khoa học, chuyên gia Việt Nam ở nước ngoài với trong nước. Theo đó, Tạp chí mong muốn nhận được sự giúp đỡ từ các chuyên gia của AVSE để đóng góp, tham vấn cho chính sách, chiến lược phát triển TT&TT.

Tạp chí cũng mong muốn các thành viên AVSE đóng góp các bài viết chuyên sâu về khoa học lĩnh vực ICT và giới thiệu các công trình nghiên cứu khoa học của các nhà khoa học trong nước ra nước ngoài.

Tổng biên tập Nguyễn Văn Bá nhấn mạnh việc ký kết hợp tác là dấu mốc quan trọng để hai bên thúc đẩy hợp tác và mong các chuyên gia coi Tạp chí TT&TT là điểm đến, gắn bó để giao lưu, chia sẻ cùng phát triển, đóng góp cho ngành TT&TT, cho đất nước.

Thứ trưởng Phan Tâm chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu tham dự Lễ ký kết.

GS. TS. Nguyễn Đức Khương, Chủ tịch AVSE cho biết, AVSE đã nhận được sự quan tâm của Bộ TT&TT, có cơ hội làm việc với một số cơ quan của Bộ TT&TT để đóng góp ý kiến về chính sách, lộ trình CĐS của đất nước. Các chuyên gia người Việt Nam ở nước ngoài rất quan tâm, mong muốn chia sẻ và đóng góp cho sự phát triển của đất nước bằng những việc làm thực tiễn. Thông qua hợp tác với Tạp chí TT&TT, AVSE sẽ chia sẻ những câu chuyện, kinh nghiệm hay bằng những bài viết, thông tin cụ thể, thiết thực, về chính sách, chiến lược CĐS, công nghệ số, KHCN, truyền thông... đóng góp cho phát triển của ngành TT&TT và của đất nước./.

Hoàng Linh, Ảnh Mạnh Vỹ/ictvietnam.vn

Tin nổi bật