"loT: Chuyển đổi số hay là Chết"

"Internet vạn vật (loT): Chuyển đổi số hay là Chết (Digitize or Die)" là tên cuốn sách của tác giả Nicolas Windpassinger do Nhà xuất bản TT&TT phối hợp cùng Công ty cổ phần Sách Điện tử Lộc xuất bản và phát hành.

Chuyển đổi số là xu thế tất yếu trong thời đại ngày nay, đó là cơ hội bứt phá cho Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp (DN) nói riêng vượt lên trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, nhưng cũng là nguy cơ tụt hậu, bị bỏ lại ngày càng xa nếu chúng ta không quan tâm đến nó.

Chuyển đổi số không đơn giản là quá trình số hóa và nâng cấp mức độ ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông (ICT), mà là một bước ngoặt, tạo nên đột phá to lớn trong phát triển kinh tế - xã hội; là thay đổi tổng thể và toàn diện của con người về cách sống, cách làm việc và phương thức sản xuất dựa trên các công nghệ số.

Chuyển đổi số tạo ra sự đổi mới căn bản, toàn diện hoạt động quản lý, điều hành của Chính phủ, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, phương thức sống, làm việc của người dân và toàn xã hội. Việt Nam coi chuyển đổi số là một động lực ưu tiên chủ đạo trong cuộc cải cách và phát triển để trở thành một quốc gia phồn vinh hùng cường trong các thập kỷ tới.

Với tinh thần này, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 749/QĐ-TTg ngày 03/6/2020 phê duyệt "Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030" với tầm nhìn Việt Nam trở thành quốc gia số, ổn định và thịnh vượng.

Cuốn sách "Internet vạn vật (loT): Chuyển đổi số hay là Chết (Digitize or Die) của tác giả Nicolas Windpassinger do Nhà xuất bản TT&TT phối hợp cùng Công ty cổ phần Sách Điện tử Lộc xuất bản và phát hành, do đó, là một đóng góp rất kịp thời và ý nghĩa.

Nicolas Windpassinger - hiện là Phó Chủ tịch toàn cầu của Chương trình đối tác EcoXpertTM của Schneider Eletric, người có nhiệm vụ kết nối các công nghệ hàng đầu thế giới. Tác giả cũng là người tiên phong trong tương lai của các tòa nhà thông tin và Internet vạn vật, đồng thời mang lại các dịch vụ giải pháp thông minh hơn, tích hợp và tiện lợi hơn cho khách hàng.

Nội dung cuốn sách nêu bật giá trị của IoT và việc chuyển đổi số: đã và đang làm thay đổi rất nhiều thị trường và DN, giúp cho các nhà lãnh đạo nhận thức được thay đổi này, hiểu và tận dụng dụng lợi thế của chúng để phát triển và vượt lên đối thủ cạnh tranh. Nếu DN của bạn chưa có kế hoạch tham gia vào thế giới mới này, bạn sẽ đánh mất cơ hội dẫn đầu trong chính thị trường của bạn.

Cuốn sách nêu lên tác động của IoT làm thay đổi phương thức hoạt động của các DN với các chiến lược tái thiết, chiến lược chiếm lĩnh thị trường... Đặc biệt nội dung sách giới thiệu cụ thể chiến lược chuyển đổi số giúp các DN tham khảo để vận dụng cho mình, gồm các bước: từ chiến lược, lập danh mục đầu tư đến chuyển đổi mô hình kinh doanh và tổ chức.

Chuyển đổi số là con đường ngắn nhất để DN phát triển, góp phần đưa đất nước đi lên hiện đại và thịnh vượng, là một trong những động lực quan trọng nhất cho sự tăng trưởng, tăng năng suất lao động và giải quyết các vấn đề xã hội. Cuốn sách này sẽ góp phần để các tổ chức, DN của Việt Nam nắm bắt được cơ hội và thực hiện chuyển đổi số thành công, cùng nhau xây dựng một Việt Nam hùng cường.

ND

Tin nổi bật