Món quà ý nghĩa từ phương Nam

Bạn đã nhận được món quà nào ý nghĩa và làm bạn hạnh phúc dài lâu? Tôi đã có được niềm hạnh phúc ấy khi được tặng một món quả nhỏ trong một dịp công tác tại TP. Hồ Chí Minh.

Đó là chiếc vòng vỏ dừa chữ vạn La Sen. Chữ Vạn được khắc trên chiếc vòng được làm từ vỏ dừa đã hóa sừng (coconut shell) là biểu tượng may mắn của Phật giáo có kiểu dáng độc đáo, hiện đại, trẻ trung và năng động nhưng mang đặc trưng của Việt Nam đã thực sự thu hút tôi khi lần đầu tiên nhìn thấy.

Vỏ dừa là một chất liệu hoàn toàn từ thiên nhiên, thân thiện với môi trường và có rất nhiều ở vùng Tây Nam bộ Việt Nam. Chất liệu vỏ dừa (có người còn gọi là gáo dừa) rất bền, có vân tự nhiên và đặc sắc, không vân nào giống nhau. Hơn nữa, các công đoạn gia công đều bằng tay, thủ công, bạn tôi từng một thời là cán bộ làm trong Ngành và là “cô chủ nhỏ” của cửa hàng La Sen (Lasen®) cho biết.

Bạn còn thấy ấm lòng hơn với câu thơ gần gũi, ngọt ngào và ý nghĩa của chiếc vòng chữ Vạn:

 “Ầu ơ, thương em, anh nói thiệt lòng
Lời thương anh gởi nơi vòng La Sen”.

La Sen còn có những chiếc thiệp ý nghĩa mang tính Phật giáo với câu “Trải rộng lòng từ” (Spreading our hearts).

Là con gái ai chả thích thời trang, bạn sẽ ấn tượng bởi một câu chuyện thời trang dài về bộ thiệp mang hình anh cô cún xinh và sành điệu thời trang cùng những lời ý nghĩa đi kèm “Hòa bình – Tình yêu – Lòng trắc ẩn” (Peace - Love - Compassion), “Chào đời tươi đẹp” (Hi! Nice life) từ La Sen.

Thời trang chủ yếu và yêu thích nhất của cô cún La Sen là áo dài truyền thống của Việt Nam. Để có những tấm thiệp này, tác giả đã ấp ủ ý tưởng về một câu chuyện dài.

Đó là cô cún xuất hiện mọi lúc, mọi nơi trong nhiều chiếc áo dài, áo tứ thân mềm mại, độc đáo đủ màu sắc, kiểu dáng và tư thế khác nhau.

Hơn nữa, cô cũng rất sành điệu. Cô biết ăn theo thuở - mặc theo thời. Khi đi biển vào mùa hè, cô diện những bộ đồi bơi (swim suit) rất hấp dẫn và thời trang. Nói cô cún La Sen sành điệu quả không quá lời, vì cô rất có duyên, biết ăn mặc dịp nào thì phù hợp với y phục đó, chứ không lạc tông, lạc điệu, hoàn toàn tùy cảnh, tùy duyên mà cô xuất hiện.

Vào những dịp đi dự lễ hội thì cô diện những bộ váy lộng lẫy, đường cắt cúp sắc sảo và nhìn trẻ trung, năng động, trang trọng, điệu đàng. Đi biển thì cô diện đồ tắm hấp dẫn và khỏe khoắn. Mùa hè thì cô trông khỏe khoắn trong những chiếc áo đầm ngắn tay, hoặc đầm 2 dây rất sành điệu và mát mẻ. Vào mùa đông lạnh thì cô cũng đội nón, trùm khăn, đi vớ kín mít, trông rất vui mắt. Bạn thấy thế nào khi mỗi mùa tặng bạn bè những tấm thiệp về cô cún xinh khác nhau.

Thời gian gần đây, cô cún La Sen- nhân vật đại diện cho nhãn hiệu La Sen -  cũng đã gây chú ý với cộng đồng cư dân mạng trong một loạt câu chuyện ngắn về lòng từ bi- nhân ái - vị tha, trên facebook, blog và website.

[http://lasenvietnam.com/home/index.php?option=com_content&view=category&layout=blog&id=43&Itemid=64&limitstart=25]

Ngoài những chiếc vòng nhỏ xinh, La Sen còn có những món quà tặng ý nghĩa như chiếc áo phông, túi xách, vòng đeo cổ, chiếc khăn, gối, chiếc ca, khung ảnh nhỏ xinh…. và nhiều nữa. Bạn hãy cùng bạn bè có những hạnh phúc dài lâu nhé.

Linh@

Tin nổi bật