iPhone 5 sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay?

Khẳng định phiên bản iPhone 5 sẽ ra mắt trong năm nay, blog Macotakara của Nhật Bản thậm chí còn chỉ ra đích xác thời điểm là vào mùa thu.

iPhone 5 sẽ có máy ảnh 8 triệu điểm ảnh? (Ảnh: Internet).

Căn cứ nhiều dữ liệu thu thập, nguồn tin này cho rằng, phiên bản iPhone tiếp theo sẽ ra mắt vào khoảng tháng 9 hoặc tháng 10. Thời điểm này cũng trùng với chu kỳ ra mắt của iPhone từ trước đến nay, đó là thời gian khoảng 1 năm.

Dự đoán này hoàn toàn có căn cứ bởi trước đây, Apple thường trình làng các phiên bản iPhone vào đầu mùa hè. Chẳng hạn, iPhone 4 và iPhone 3GS từng đến tay người dùng vào tháng 6. Sau đó, iPhone 3G cũng được tung ra thị trường vào tháng 7. Nhưng riêng năm ngoái, Apple đã trì hoãn việc ra mắt iPhone 4S đến tận tháng 10. Và theo chu kỳ một năm thì iPhone 5 rất có thể sẽ ra mắt vào khoảng tháng 9 hoặc tháng 10 năm nay.

Trước đó, theo quan điểm của nhà phân tích Gene Munster và các nhà quan sát Apple thì phiên bản iPhone 5 sẽ đến tay người dùng vào giữa mùa hè năm nay. Tuy nhiên Blog Macotakara lại phủ nhận thông tin này. Macotakara lại khẳng định iPhone 5 rất có thể sẽ ra đời vào mùa thu.

Thực tế, trước đây Apple cũng từng ra mắt sản phẩm iPod vào mùa thu nhưng hiện doanh số bán ra của iPod chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong các dòng sản phẩm của Apple. Năm 2010, các sản phẩm iPod bao gồm iPod touch, shuffle, nano và classic không còn là sản phẩm bán chạy của Apple nữa và tâm điểm vào tháng 10 năm ngoái của "Quả táo" là phiên bản iPhone mới.

Việc ra mắt iPhone 4S vào tháng 10 năm ngoái, thời điểm trước mùa mua sắm cuối năm đã giúp Apple lập kỉ lục bán ra chưa từng có trong một quý của hãng nhờ sản phẩm này. Và chẳng có cớ gì mà Apple lại tiếp tục cho ra mắt một phiên bản mới khi chu kỳ ra mắt chưa đầy một năm.

Thông tin này có độ chính xác như thế nào, chúng ta vẫn phải đợi sự kiểm chứng từ thực tế.

Lâm Anh

(Theo Vtv/Cnet)

Tin nổi bật