Người sở hữu iPhone 4 được đền bù về lỗi anten

(ICTPress) - Gần 2 năm sau khi các trang blog công nghệ lên tiếng “vụ việc anten” (Antennagate!) về các vấn đề về thu của iPhone 4, những người sở hữu iPhone 4 ở Mỹ có thể nhận được đền bù cho vấn đề này.

Một số người sở hữu iPhone 4 sẽ được lựa chọn là nhận 15 USD hay là một chiếc vỏ điện thoại

Apple cuối tuần rồi đã lắng xuống vụ kiện cáo về chủng loại liên quan tới vấn đề này, đó là cam kết trả 15 USD hoặc bồi thường một chiếc vỏ miễn phí cho những ai ở Mỹ đã mua một trong những chiếc điện thoại phổ biến lạ lùng này.

Được tung ra vào tháng 6/2010, phiên bản điện thoại thông minh mỏng hơn của Apple này đã trở thành hiện tượng. Nhưng chỉ sau khi được bán ra, một số người bắt đầu phàn nàn rằng các cuộc điện thoại được thực hiện bằng iPhone 4 thường bị rớt.

Thủ phạm của việc này cuối cùng đã được xác định. Đó là do anten đã bị kẹp trong một nẹp mỏng xung quanh góc của chiếc điện thoại để giúp cho việc hình dáng của chiếc điện thoại trở nên mỏng hơn. Sử dụng cái gọi là “sự hấp dẫn chết người” (ví dụ cầm chiếc điện thoại ở một số địa điểm nhất định) đã gặp phải vấn đề thu tín hiệu hoặc bị mất sóng hoàn toàn.

Việc đền bù này liên quan đến một số ít khách hàng chỉ ra rằng họ gặp phải vấn đề về anten hay thu tín hiệu với chiếc iPhone 4, và không muốn đến bù bằng chiếc vỏ điện thoại miễn phí từ Apple khi nó đã được tung ra từ năm 2010”, Apple cho CNET biết trong một thông báo văn bản.

Tuy nhiên, Ira Rothken, một luật sư chính trong vụ kiện cho biết hơn 21 triệu người sử dụng iPhone 4 đủ điều kiện để nhận được đền bù.

Việc đền bù chiếc vỏ miễn phí đã diễn ra trong 3 tháng qua. Apple đã bắt đầu tảng lờ những phàn nàn, sau đó thì bỏ qua, sau đó đã triệu tập một cuộc họp báo hiếm hoi mà CEO Steve Jobs đã thông báo việc đền bù, trong khi cho rằng đây là vấn đề thường xảy ra đối với công ty điện thoại.

Một vỏ chống va đập hay chiếc vỏ bảo vệ trên điện thoại sẽ loại trừ được hoặc ít nhất làm giảm thiểu vấn đề này. iPhone 4S, được tung ra tháng 10/2011, không có vấn đề tương tự.

“Chúng tôi tin rằng việc đền bù cho iPhone 4 là công bằng, phù hợp và hợp lý. Chúng tôi tin rằng điều này cho phép tất cả mọi người lựa chọn và họ có thể nhận 15 USD hay một chiếc vỏ, do đó chúng tôi tin hình thức lựa chọn nào cũng là hợp lý với tình hình”, Rothken cho CNET biết.

Apple đã không lập tức đưa ra bình luận nào.

Nhiều vụ kiện đã được kết hợp lại thành một ở trường hợp này. Các nguyên đơn cho rằng Apple đã không truyền thông cho khách hàng về vấn đề này.

Rothken, là người đầu tiên thông báo “thông qua sơ bộ” của việc giải quyết này trên Twitter vào cuối tuần rồi.

Theo giải quyết này, các khách hàng có điện thoại có vấn đề về anten nên nhận được thư điện tử từ Apple trong tháng 4. Sau đó họ sẽ có 120 ngày để nhận đến bù 15 USD. Một trang web là iPhone4Settlement.com đã được thiết lập nhưng vẫn chưa được khởi động.

 Quang Minh

Theo CNN

Tin nổi bật