Thử ngay công nghệ 3G trên máy Chipset Snapdragon

(ICTPress) - Giúp người dùng di động tiếp cận nhiều hơn với công nghệ 3G trên điện thoại là Chương trình “3G, Mọi lúc. Mọi nơi” (3G - Right here. Right now) vừa được Qualcomm chính thức giới thiệu tại Việt Nam.

Chương trình bắt đầu từ tháng 10 và kéo dài trong 2 tháng, áp dụng tại 72 cửa hàng thuộc hai hệ thống bán lẻ hàng đầu Việt Nam là Thế Giới Di Động và Viễn Thông A tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Khách hàng viếng thăm cửa hàng sẽ được thử nghiệm công nghệ 3G trên các loại máy di động có gắn chipset Snapdragon ngay tại cửa hàng và có cơ hội sở hữu một sim 3G Viettel cùng nhiều phần quà hấp dẫn khác khi tham gia chương trình.

Chủ tịch tập đoàn Qualcomm khu vực châu Á - Thái Bình Dương, ông John Stefanac, cho biết Chipset Snapdragon tích hợp các công nghệ dành cho thiết bị thông minh, bao gồm CPU, GPU, modem, GPS, bộ xử lý đa phương tiện, và bộ xử lý màn hình, cũng như phần mềm quản lý tiên tiến trên một con chip duy nhất. Chipset Snapdragon cho phép người dùng tiết kiệm pin với tốc độ xử lý và truy cập nhanh.

Cùng với chương trình cho khách hàng, Qualcomm cũng kết hợp với Thế Giới Di Động và Viễn Thông A cung cấp một khóa đào tạo về chipset Snapdragon và công nghệ 3G cho tất cả các nhân viên tại các cửa hàng thuộc hệ thống trên toàn quốc. Các nhân viên cũng được tham gia cuộc thi 3G tích điểm, người thắng cuộc sẽ tham gia tiệc trao giải do Qualcomm Snapdragon tổ chức.

Tổng giám đốc khu vực Đông Dương và Thái Lan Vũ Minh Trí cho biết Theo số liệu của hãng nghiên cứu Wireless Intelligence, hiện có khoảng 20 triệu thuê bao 3G tại Việt Nam tính đến quý 2/2011. Hiện tại, Việt Nam mới chỉ khai thác khoảng 5% dung lượng 3G, chủ yếu dùng để truy cập Internet. Qualcomm tin tưởng triển vọng của mạng 3G cho di động nói riêng và viễn thông không dây tại Việt Nam trong thời gian tới.

Linh Hoàng

Tin nổi bật