5 "S” cho các nhà mạng Việt Nam

(ICTPress) - Dựa trên kinh nghiệm hỗ trợ các nhà mạng trên toàn thế giới trong việc triển khai và phát triển kinh doanh dịch vụ 3G trong bối cảnh thị trường đang chuyển dịch từ dịch vụ thoại sang dịch vụ số, Ericsson đã đúc kết ra 5 yếu tố then chốt căn bản đối với sự phát triển và mở rộng mạng lưới được viết tắt là 5 “S”.

Ảnh minh họa

Ericsson  khuyến nghị các nhà khai thác mạng Việt Nam nên tập trung vào 5 yếu tố bao gồm: Thông minh (Smart), Đơn giản (Simple), Khả năng mở rộng (Scalable), Ưu việt (Superior) và Bảo mật mạng (Secure).

Phó Tổng giám đốc Ericsson Việt Nam Denis Brunetti cho biết trong suốt hai năm vừa qua, Ericsson luôn nhấn mạnh vai trò tối quan trọng của mạng viễn thông trong việc hiện thực hóa Xã hội kết nối. Để thu được đầy đủ lợi ích của “Xã hội kết nối”, các nhà khai thác mạng cần giải quyết thành công tất cả các yếu tố trên.

Bên cạnh việc tập trung vào 5 yếu tố then chốt nêu trên, để khai thác toàn diện tiềm năng của dịch vụ 3G, các nhà khai thác tại Việt Nam cũng nên quan tâm tới các yếu tố quan trọng khác ví dụ như sự phổ cập điện thoại thông minh (smart phone), sự phát triển phong phú về ứng dụng và nội dung trên điện thoại di động…

Ericsson cũng sẽ tập trung đưa ra các đề xuất đối với các nhà mạng tại Việt Nam để có thể khai thác một cách toàn diện tiềm năng của ‘Cuộc cách mạng 3G’ tại Việt Nam cùng những mô hình thành công tiêu biểu của các nhà mạng trên thế giới mà Ericsson đã hợp tác, để đưa ra mô hình tham khảo phù hợp tương tự cho các nhà mạng tại Việt Nam.

Chi tiết 5 “S” và các đề xuất khác cho các nhà mạng Việt Nam như trên được Ericsson cho biết sẽ trình bày tại tại Hội nghị quốc tế Mobile Vietnam 2012 từ ngày 18 đến 21/10/2012 tại Hà Nội.

Tại hội thảo bàn tròn trong khuôn khổ sự kiện Mobile Viet Nam, cùng với các nhà mạng và các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực CNTT&TT, Ericsson cũng sẽ tham gia thảo luận về chủ đề “Tương lai của thị trường di động Việt Nam trong những năm tới”.

Ngoài ra, Ericsson còn tham gia Ngày hội việc làm diễn ra tại Mobile Vietnam 2012, một trong những hoạt động thể hiện sự cam kết của Ericsson trong việc phát triển nguồn nhân lực CNTT&TT của Việt Nam.

HM

Tin nổi bật