Khuyến khích các tác phẩm về biển đảo

(ICTPress) - Bưu chính, Viễn thông và công nghệ thông tin trong an ninh quốc phòng tại các vùng sâu vùng xa, nơi biên giới, các vùng biển đảo của Tổ quốc là nội dung của các tác phẩm tham dự cuộc thi “Thông tin và Cuộc sống” năm 2011 lần thứ 3 được Ban tổ chức khuyến khích.

Tác phẩm "Bưu tá vùng sâu" của tác giả Lê Anh Dũng đoạt giải Ba cuộc thi năm 2010

Cuộc thi này được Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) phát động nhân kỷ niệm 66 năm ngày thành lập ngành Bưu điện (15/8/1945-15/8/2011), 64 năm ngày thành lập Công Đoàn Bưu điện Việt Nam (30/8/1947-30/8/2011), 66 năm kỷ niệm Cách mạng tháng 8 thành công (19/8/1945-19/8/2011) và Quốc khánh 2/9.

Chất liệu dự thi sẽ là các bài viết, hình ảnh và video clip, kịch bản truyền thanh, kịch bản quảng cáo, TVC quảng cáo, cho các sản phẩm, dịch vụ, hình ảnh của VNPT, qua đó Ban tổ chức mong muốn lựa chọn được những tác phẩm phản ánh chân thực nhất, sống động nhất và ý nghĩa nhất những hoạt động của VNPT trong đời sống xã hội.

Ở phần thi tác phẩm viết, mỗi tác giả được gửi tối đa 5 tác phẩm dự thi. Bài viết có thể bao gồm: truyện ngắn, ký, hồi ký, phóng sự, chân dung, bài viết cảm xúc, tác phẩm kịch bản sân khấu, kịch bản phim truyện, phim truyền hình, kịch bản truyền thanh, kịch bản ý tưởng TVC quảng cáo…

Ở lĩnh vực ảnh, các thí sinh được gửi dự thi tối đa không quá 10 ảnh. Ảnh dự thi có thể chụp bằng phim hoặc máy ảnh kỹ thuật số, ảnh màu hoặc đen trắng. 

Với lĩnh vực Video Clip, tác phẩm dự thi có độ dài không quá 10 phút, nội dung bám sát những hình ảnh của VNPT trong sự phát triển chung của nền Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt Nam hoặc những lĩnh vực như: Vì lợi ích cộng đồng, nhân đạo, sản xuất và kinh doanh, những gương người tốt việc tốt,… mà VNPT đang thực hiện.

Cuộc thi “Thông tin và Cuộc sống” lần thứ nhất đã diễn ra thành công vào năm 2009 với gần 600 tác phẩm dự thi của gần 200 tác giả từ mọi miền tổ quốc, trong đó có 83 tác giả là cán bộ công nhân viên thuộc VNPT. Bước sang năm thứ hai, cuộc thi cũng đã nhận được sự tham gia đông đảo của hơn 300 tác giả với gần 1.000 tác phẩm dự thi. Trong đó, có khoảng 700 tác phẩm ảnh, 200 tác phẩm viết và hơn 20 Video clip được dàn dựng công phu, chất lượng.

Hệ thống giải thưởng của Cuộc thi Thông tin và Cuộc sống năm thứ ba được mở rộng với những giá trị giải thưởng lớn hơn trên cả 3 hệ thống giải thưởng cho 3 thể loại tác phẩm dự thi: Ảnh, bài viết và video clip. Mỗi hệ thống giải gồm 1 giải nhất, 2 giải Nhì, 2 giải ba và 2 giải khuyến khích. Các tác phẩm giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích sẽ nhận được phần thưởng với giá trị tương ứng của mỗi giải là 15 triệu đồng, 7 triệu đồng, 5 triệu đồng, 2 triệu đồng. Tổng cộng giá trị giải thưởng không kể các hiện vật của nhà tài trợ lên đến 129 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn dành các phần thưởng hấp dẫn của các nhà tài trợ cho hệ thống giải chính thức cũng như hệ thống giải do độc giả bình chọn qua Website và SMS. Các giải thưởng phong trào cho các tập thể trực thuộc VNPT do Công đoàn Bưu điện Việt Nam trao tặng vẫn tiếp tục được duy trì.

Ban tổ chức cũng khuyến khích cán bộ công nhân viên VNPT tham gia các tác phẩm phản ánh và tôn vinh các gương điển hình người tốt việc tốt trong sản xuất kinh doanh, cung cấp dịch vụ của Tập đoàn.

Các thành viên Hội đồng chung khảo là những nhà chuyên môn uy tín đã theo sát cuộc thi suốt 2 năm qua gồm: Nhà thơ Trần Đăng Khoa, Trưởng Ban Văn nghệ Đài tiếng nói Việt Nam, Giám đốc hệ Phát thanh có hình VOVTV; Nhà báo, Nghệ sĩ nhiếp ảnh, nhà nghiên cứu lý luận phê bình nhiếp ảnh - Vũ Huyến; Nhà văn, nhà biên kịch Nguyễn Thị Thu Huệ và đại diện của VNPT.

Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi dự kiến được tổ chức cuối tháng 11/2011.

Bài dự thi xin gửi về:

Qua đường bưu điện: Ban tổ chức cuộc thi “Thông tin và Cuộc sống” - Toà soạn Báo điện tử VnMedia 142 Lê Duẩn - Hà Nội.

Qua địa chỉ E-mail: thongtinvacuocsong@vnmedia.vn

Trang web chính thức của cuộc thi:  http://vnmedia.vn/thongtincuocsong; http://thongtincuocsong.vnmedia.vn.

Tin nổi bật