Thúc đẩy hợp tác giữa Báo Nhân Dân và Câu lạc bộ các nhà báo Campuchia

Trong bối cảnh kỷ nguyên số với rất nhiều thay đổi, Báo Nhân Dân mong muốn kết nối, học hỏi kinh nghiệm và hợp tác với các tổ chức, cơ quan báo chí quốc tế, trong đó có Câu lạc bộ các nhà báo Campuchia.

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh tặng quà lưu niệm Chủ tịch Câu lạc bộ các nhà báo Campuchia Puy Kea. Ảnh: Thế Đại

Chiều 15/5, tại Trụ sở Báo Nhân Dân, đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đã tiếp Đoàn công tác Câu lạc bộ các nhà báo Campuchia do ông Puy Kea, Chủ tịch Câu lạc bộ các nhà báo Campuchia, Trưởng văn phòng đại diện Kyodo News làm Trưởng đoàn, tới thăm và làm việc tại Báo Nhân Dân.

Cùng dự có lãnh đạo một số ban, đơn vị chuyên môn Báo Nhân Dân.

Tại buổi tiếp, thay mặt tập thể lãnh đạo, cán bộ và nhân viên của Báo Nhân Dân, Tổng Biên tập Lê Quốc Minh bày tỏ vui mừng được đón tiếp và cảm ơn ông Puy Kea cùng các thành viên Đoàn công tác đã tới thăm tòa soạn.

Giới thiệu khái quát lịch sử hình thành và phát triển của Báo Nhân Dân, Tổng Biên tập Lê Quốc Minh cho biết, Báo Nhân Dân đã không ngừng lớn mạnh và luôn giữ vị thế là lá cờ đầu trong nền báo chí cách mạng Việt Nam. Đến nay, Báo Nhân Dân đã có đầy đủ các loại hình báo chí (báo in, báo điện tử, truyền hình, radio). Để tiếp cận đông đảo bạn đọc, đặc biệt là giới trẻ, trong 3 năm qua Báo đã tập trung đẩy mạnh thông tin trên các nền tảng như Facebook, YouTube và Tiktok...

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh phát biểu tại buổi tiếp.

Với quyết tâm đổi mới, sáng tạo bền bỉ, Báo Nhân Dân được đánh giá là một trong những cơ quan báo chí đi đầu trong chuyển đổi số báo chí tại Việt Nam. Trong bối cảnh kỷ nguyên số với rất nhiều thay đổi, Tổng Biên tập Lê Quốc Minh khẳng định, Báo Nhân Dân mong muốn được kết nối, học hỏi kinh nghiệm và hợp tác với các tổ chức, cơ quan báo chí quốc tế, trong đó Câu lạc bộ các nhà báo Campuchia.

Là tờ báo in lớn nhất cả nước, với khoảng 180.000 bản phát hành mỗi ngày, Báo Nhân Dân không chỉ là tờ báo in lớn nhất Việt Nam mà số lượng phát hành còn nằm trong mức khá cao trên thế giới.

Dẫn chứng về đợt cao điểm tuyên truyền về kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, Tổng Biên tập Lê Quốc Minh cho biết Báo Nhân Dân đã phát hành phụ san đặc biệt tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” tích hợp công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR). Kết hợp với triển lãm ngay trong khuôn viên trụ sở Báo Nhân Dân và Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, sự kiện đã thu hút hơn 30.000 lượt khách tham quan. Nhiều bạn trẻ đã xếp hàng từ sớm để nhận được phụ san đặc biệt của Báo. Đây là một trong những đổi mới của tòa soạn nhằm thu hút độc giả trẻ.

Chủ tịch Câu lạc bộ các nhà báo Campuchia Puy Kea phát biểu tại buổi tiếp.

Chủ tịch Câu lạc bộ các nhà báo Campuchia Puy Kea bày tỏ vinh dự được đến thăm và gửi lời chúc mừng tới Báo Nhân Dân sau đã thực hiện thành công đợt tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Giới thiệu về Câu lạc bộ các nhà báo Campuchia, ông Puy Kea cho biết Câu lạc bộ đã thành lập được 24 năm với 600 thành viên đến từ 20 cơ quan báo chí khác nhau.

Ông Puy Kea cảm ơn Tổng Biên tập Lê Quốc Minh đã tạo điều kiện thuận lợi để các thành viên trong Đoàn công tác có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các nhà báo Việt Nam.

Về việc tăng cường hợp tác giữa Câu lạc bộ các nhà báo Campuchia, ông hoan nghênh thiện chí tăng cường hợp tác quốc tế giữa báo chí hai nước. Trong suốt 6 năm qua, hai bên đã tổ chức rất nhiều lớp đào tạo cho nhà báo Việt Nam và Campuchia.

Ông Puy Kea cũng nói thêm, rất nhiều lãnh đạo Campuchia có thời gian học tập tại Việt Nam, sử dụng tiếng Việt thành thạo và đặc biệt yêu quý đất nước hình chữ S.

Nhân dịp này, Chủ tịch Câu lạc bộ các nhà báo Campuchia Puy Kea gửi lời mời Tổng Biên tập Lê Quốc Minh tới thăm và làm việc với Câu lạc bộ tại Campuchia.

https://nhandan.vn/thuc-day-hop-tac-giua-bao-nhan-dan-va-cau-lac-bo-cac-nha-bao-campuchia-post809484.html#809484|zone-box-home-1292|0

Tin nổi bật