Trao tặng “ Ngôi nhà mơ ước” cho 2 hộ nghèo ở Thái nguyên

Vừa qua, Báo VietNamNet đã trao tặng “Ngôi nhà mơ ước” cho 2 hộ gia đình nghèo thuộc xã Đào Xá, Huyện Phú Bình, Thái Nguyên.

Theo hồ sơ gửi về chương trình đây là 2 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không chỉ thiếu thốn về mọi mặt trong cuộc sống mà họ đang phải sống trong những căn nhà xuống cấp, xập xệ, rạn nứt, tính mạng có thể bị nguy hiểm bất cứ lúc nào khi những ngày mưa to, gió lớn.

Ông Nguyễn Đăng Tấn, Trưởng ban Công tác Xã hội, Trưởng ban Bạn đọc Báo VietNamNet cùng cán bộ địa phương trao tiền xây gia cho gia đình chị Nguyễn Thị Thảo

Gia đình chị Nguyễn Thị Thảo ( SN 1977, ở xã Đào Xá, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) thuộc vào diện hộ nghèo nhiều năm nay ở địa phương.

Căn nhà của chị Nguyễn Thị Thảo xập xệ, rạn nứt xuống cấp nghiêm trọng

Tâm sự với PV, chị Thảo cho biết, vợ chồng chị lấy nhau rồi cả hai cùng đi vào Miền Nam làm thuê kiếm sống. Hạnh phúc vỡ òa đến với vợ chồng chị khi sinh hạ được cậu trai đầu lòng. Tuy nhiên, niềm vui ấy chẳng tày gang, đầu năm 2008, Anh Phù Văn Luận chồng chị không may qua đời do bị cảm lạnh. Mất đi người trụ cột trong gia đình, chị cùng con trai về quê hương sinh sống, ở nhờ trong ngôi nhà cũ của bố mẹ đẻ. Về quê chị Thảo bươn chải khắp nơi đi làm thuê mọi việc kiếm tiền nuôi con trai ăn học

Căn nhà mà hai mẹ con chị đang ở đã xuống cấp trầm trọng, rạn rứt, khi đoàn chúng tôi tới thăm ai cũng rùng mình, bởi tưởng chừng có thể bị sụp bất cứ lúc nào. Biết được sự nguy hiểm đó nhưng với tình cảnh của chị lúc này, việc sửa chữa lại nhà là điều quá xa vời chưa bao giờ người phụ nữ ấy nghĩ đến

Còn hộ gia đình chị Vũ Thị Kim Liên (sn 1980, ở xã Đào Xá, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) cũng có hoàn cảnh rất đặc biệt. Gần 10 năm qua, kể từ ngày chồng chị qua đời vì căn bệnh hiểm nghèo, một mình chị Liên gồng gánh nuôi con, nguồn thu của gia đình chỉ trông vào 2 sào ruộng. Bản thân chị đau ốm liên miên, thế nên mặc dù căn nhà đã xuống cấp, trận mưa to vừa qua làm tung mái nhà, mọi người phải chung tay giúp đỡ chị dựng lại.

Gia đình chị Vũ Thị Kim Liên đón nhận tiền ủng hộ xây dựng nhà

Trước những hoàn cảnh đó, Báo VietNamNet đã kêu gọi các doanh nghiệp tài trợ xây nhà cho gia đình chi Vũ Thị Kim Liên và chi Nguyễn Thị Thảo, trị giá 70 triệu đồng/căn.  Đây số tiền do công ty cổ phần Him Lam ủng hộ qua chương trình “Ngôi nhà mơ ước”  Báo VietNamNet và VietNamReport phát động.

Chính quyền địa phương xã Đào Xá trao giấy chứng nhận đơn vị ủng hộ của Báo VietNamNet và công ty cổ phần Him Lam

Tại buổi trao tiền, bà Vũ Thị Hồng chủ tịch UBND xã Đào Xá xúc động gửi lời cảm ơn đến Báo VietNamNet cùng các doanh nghiệp đã quan tâm giúp đỡ đến địa phương. Đây là nguồn động viên kịp thời và ý nghĩa giúp các hộ gia đình có nhà ở và vượt lên khó khăn trong cuộc sống. Bà Hồng mong rằng bà con nghèo ở xã Đào Xá sẽ còn nhận được nhiều sự quan tâm hơn nữa trong thời gian tới.

Kể từ ngày chương trình “Ngôi nhà mơ ước” do Báo VietNamNet và VietNamReport phát động, đã có 13 ngôi nhà được xây cho các hộ nghèo trên toàn quốc. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa và nhân văn được các doanh nghiệp chung tay ủng hộ, với mục đích không chỉ giúp đỡ các gia đình nghèo có nơi ở kiên cố, vững chắc mà còn tạo động lực, tiền đề giúp người dân làm ăn phát triển kinh tế, thoát cảnh đói nghèo.

Phạm Bắc/vietnamnet.vn

Tin nổi bật