Sau 6 tháng, ICTPress lọt Top 500 Website có truy cập lớn nhất Việt Nam

(ICTPress) - Ngày hôm qua (29/2), ICTPress.vn đã lọt vào Top 500 Website được nhiều người truy cập nhất tại Việt Nam - theo đánh giá của Hãng thống kê Internet Alexa (Mỹ).

ICTPress.vn đã lọt vào Top 500 Website hàng đầu Việt Nam. Ảnh chụp màn hình.

Từ đầu tháng 2/2011, lượng truy cập vào ICTPress.vn liên tục tăng trưởng mạnh. Theo thống kê của công cụ Google Analytics, lượng truy cập trong tháng 2 của ICTPress tăng gấp 4 lần so với tháng trước đó.

Hiện mỗi ngày trung bình ICTPress.vn có khoảng 8 nghìn người truy cập và xem 12 nghìn trang.

ICTPress chính thức "lên mạng" từ ngày 15/8/2011 và đạt được cột mốc quan trọng trên đây chỉ sau hơn 6 tháng hoạt động.

Tại buổi Giao ban Báo chí Ngành TT&TT cuối năm 2011, ICTPress.vn cùng với Báo điện tử mới của Bộ TT&TT là Infonet.vn được Trung tâm Thông tin Bộ đánh giá là đều đã đi vào hoạt động tốt, cung cấp thông tin nhanh và hữu ích.

Lượng truy cập vào ICTPress.vn tăng trưởng mạnh, cao gấp 4 lần tháng 1/2012, Ảnh chụp màn hình.

Với độ phủ ngày càng mở rộng, ICTPress.vn cũng bước đầu khẳng định ảnh hưởng và tác động tới xã hội, cụ thể là trong lĩnh vực thông tin và truyền thông. Tháng 12/2011, sau khi đi đầu cảnh báo việc nhiều ứng dụng Việt tự động "rút ruột" tài khoản ĐTDĐ của người dùng, chỉ ít giờ sau, tài khoản của nhà cung cấp đã bị xóa bỏ trên kho ứng dụng Android Market.

Tương tự, vào đầu tháng 2/2012, sau khi ICTPress phản ánh sớm thông tin Website của Bkav bị lỗi hack nghiêm trọng và nhóm "Anonymous Team VN" đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công, chỉ vài giờ sau, blog của nhóm hacker cũng bị gỡ bỏ khỏi dịch vụ Blogspot.

Với cách đưa tin nhanh, có góc nhìn riêng và bao quát các hoạt động trong ngành TT&TT, ICTPress.vn cũng đang dần trở thành nguồn tin quan trọng đối với những người quan tâm tới hoạt động của ngành CNTT-VT, các cán bộ quản lý và các đồng nghiệp.

Trong năm 2012, ICTPress.vn sẽ tiếp tục đổi mới về phương thức đưa tin, về hình thức thể hiện cũng như cách truyền thông, tương tác với độc giả để ngày càng đáp ứng nhu cầu của bạn đọc trong thời đại truyền thông mới.

Chúng tôi luôn trân trọng đón nhận những ý kiến đóng góp của độc giả. Mọi thông tin liên hệ vui lòng gửi tới địa chỉ email lch@mic.gov.vn.

Ban Biên tập ICTPress

Tin nổi bật