Ra mắt “Tuyển tập báo chí về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và Trường Sa thân yêu”

(ICTPress) - Để thiết thực kỷ niệm 5 năm cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 03 - CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Liên chi hội Nhà báo Thông tin và Truyền thông (TT&TT) biên soạn cuốn “Tuyển tập các tác phẩm báo chí về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và Trường Sa thân yêu”.

Bìa sách “Tuyển tập các tác phẩm báo chí về học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và Trường Sa thân yêu”.

Các nhà báo thuộc Liên chi hội Nhà báo TT&TT đã thực hiện nhiều bài viết về chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và được đăng, phát trên các phương tiện thông tin trong và ngoài ngành. Các tác phẩm tập trung ca ngợi, làm nổi bật tư tưởng, đạo đức, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, phản ánh sinh động việc tổ chức thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” ở trong ngành và ngoài xã hội; biểu dương những đơn vị, cá nhân làm tốt; giới thiệu những kinh nghiệm tổ chức tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Các bài viết cũng đã phát hiện, nêu gương, nhân rộng những nhân tố mới, điển hình tiên tiến trong quá trình thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Trong lời đề tựa cho cuốn sách, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son đã viết: "Có thể khẳng định Liên Chi hội Nhà báo TT&TT đã góp phần tích cực trong việc giới thiệu rộng rãi tư tưởng đạo đức và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đến cán bộ công nhân viên toàn ngành và đông đảo nhân dân".

Nhiều năm qua các nhà báo TT&TT đã có nhiều chuyến đi ý nghĩa. Nhưng đặc biệt nhất, ấn tượng nhất có thể kể đến hàng chục nhà báo TT&TT đã được đến với quần đảo Trường Sa và mới đây nhất cũng đã có phóng viên đến với “điểm nóng” Hoàng Sa. Kết quả của những chuyến đi là nhiều tác phẩm báo chí về Trường Sa đã được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, các báo của Ngành. Cuốn sách tập hợp nhiều tác phẩm báo chí và hình ảnh về Trường Sa thân yêu qua các chuyến đi của các nhà báo TT&TT. Những câu chuyện, hình ảnh về Trường Sa, về những con người nơi đầu sóng ngọn gió đã được các nhà báo truyền tải đến đông đảo bạn đọc với những tình cảm ấm áp, chân thành và nhiều xúc động.

Hình ảnh cuộc sống đời thường ở Trường Sa
Hình ảnh các nhà báo tác nghiệp tại Trường Sa

Liên chi hội Nhà báo TT&TT trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ của các nhà báo, đồng nghiệp, sự tài trợ, giúp đỡ của Trung tâm Thông tin và Quan hệ Công chúng, Tập đoàn  VNPT, Nhà xuất bản TT&TT đã góp phần tổ chức thành công việc xuất bản cuốn sách này.

Cuốn sách được xuất bản nhân dịp Ngày Truyền thống Ngành Bưu điện 15/8 và những ngày Tháng Tám Mùa Thu lịch sử.

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Liên chi hội nhà báo TT&TT

Tin nổi bật