Phấn đấu trở thành Tạp chí thông tin - lý luận, khoa học, thực tiễn có uy tín

Ngày 11/01/2017, Tạp chí TTTT, Bộ TTTT đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2018. Thứ trưởng Bộ TTTT Hoàng Vĩnh Bảo đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu tại Hội nghị

Tạp chí TTTT là tạp chí “thông tin - lý luận và khoa học” chuyên ngành thuộc Bộ TTTT thực hiện chức năng trao đổi thông tin, công bố các kết quả nghiên cứu, phổ biến kiến thức, trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu các mô hình tiên tiến về thông tin - lý luận, khoa học, kỹ thuật, khoa học quản lý trong 5 lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ TTTT, bao gồm: Báo chí, Xuất bản, Bưu chính, Viễn thông, CNTT trên các ấn phẩm in và điện tử nhằm đáp ứng yêu cầu của Ngành và xã hội.

Theo Tổng Biên tập Vũ Chí Kiên, năm 2017 là dấu mốc quan trọng của Tạp chí, là năm Tạp chí Công nghệ thông tin và Truyền thông kỷ niệm 55 ngày xuất bản số đầu tiên và là năm có nhiều sự sắp xếp thay đổi cơ cấu tổ chức. Theo Quyết định 218/QĐ-BTTTT ngày 28/2/2107 của Bộ trưởng Bộ TTTT, Tạp chí Công nghệ thông tin và truyền thông được đổi tên thành Tạp chí Thông tin và Truyền thông, sáp nhập thêm 02 tạp chí: Tri thức thời đại và Toàn cảnh Sự kiện - Dư luận. Cũng trong cuối năm 2017, tạp chí đồng thời tiếp nhận tài sản và con người của báo E-Info (thuộc Cục PTTH&TTĐT) sau khi báo này giải thể. Trong bối cảnh đó, Tạp chí đã gặp những khó khăn nhất định nhưng vẫn đảm bảo nội dung, tiến độ xuất bản và hoạt động kinh doanh.

Tổng Biên tập Vũ Chí Kiên phát biểu về chiến lược phát triển của Tạp chí

Tạp chí TTTT đặt mục tiêu phát triển trở thành Tạp chí thông tin - lý luận, khoa học và thực tiễn có uy tín trong nước và khu vực về BCVT, Điện tử, CNTT, Báo chí, Xuất bản, In và phát hành, PTTH&TTĐT. Ấn phẩm nghiên cứu khoa học đạt trình độ hàng đầu ở Việt Nam và phấn đấu đạt chuẩn quốc tế. Tạp chí tập trung coi trọng tính kỷ cương, chuyên nghiệp, sáng tạo, trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp.

Các ấn phẩm Tạp chí kỳ 1,  kỳ 2 và kỳ 3 được định hướng lại nội dung xuất bản tạo ra bản sắc chuyên biệt cho từng ấn phẩm, bám sát tôn chỉ, mục đích của Tạp chí và định hướng về nội dung tuyên truyền theo đúng chỉ đạo của Bộ TTTT, vững vàng lập trường quan điểm, không xảy ra sai sót về nội dung, đảm bảo đúng tiến độ, tạo thương hiệu riêng của từng kỳ đáp ứng cho nhóm bạn đọc phù hợp.

Trang tin điện tử (http://ictvietnam.vn) hoạt động ổn định, tin bài luôn được cập nhật, với nội dung tập trung vào các hoạt động quản lý nhà nước của Bộ TTTT, các thành tựu và bước phát triển của nền công nghiệp ICT Việt Nam, đẩy mạnh truyền thông giới thiệu các dịch vụ mới của các doanh nghiệp viễn thông và CNTT tới đông đảo bạn bè quốc tế. Trang tin có nhiều bài viết hay được các trang tin điện tử khác tham khảo, cung cấp tới bạn đọc mọi mặt hoạt động cũng như xu hướng phát triển CNTT tại Việt Nam và thế giới, đặc biệt tập trung tuyên truyền về Hội nhập của Việt Nam và An toàn thông tin, xây dựng chính phủ điện tử và cải cách hành chính công, ứng dụng CNTT vào nông nghiệp, tuyên truyền về gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến....

Đánh giá cao những nỗ lực của Tạp chí trong công tác năm 2017, Thứ trưởng Bộ TTTT Hoàng Vĩnh Bảo khẳng định: Tạp chí đã chủ động phối hợp với các đơn vị trong Bộ hoàn thành tiến độ sáp nhập các Tạp chí chuyên ngành và bảo đảm hoạt động ngay. Các nội dung cơ bản của các tạp chí vẫn duy được trì, không để xảy ra sai sót. Tạp chí đã gương mẫu, đoàn kết, gắn bó, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao".

Chỉ đạo công tác năm 2018, Thứ trưởng nhấn mạnh, Tạp chí cần tiếp tục đi sâu vào các vấn đề chuyên ngành như: an toàn thông tin, cách mạng công nghiệp 4.0, quản lý thông tin xuyên biên giới…, từ đó giúp các chính sách quản lý của Bộ có thêm cơ sở lý luận thực tiễn. Đồng thời, Tạp chí cần phát triển đội ngũ chuyên gia, nhóm cộng tác viên có trình độ chuyên môn cao, nhằm nâng cao chất lượng. Bên cạnh đó, về công tác nhân sự, Tạp chí cần sắp xếp, tối ưu hoá, tiến tới việc tinh gọn bộ máy, tăng năng suất và hiệu quả công việc.

Cuối cùng, Thứ trưởng mong muốn: “Tạp chí sẽ có diện mạo mới, khí thế mới, thành công mới, đoàn kết, khắc phục khó khăn để vươn lên”. 

Lan Phương - Mạnh Vỹ/ictvietnam.vn

Tin nổi bật