Liên chi hội nhà báo TT&TT nhận Bằng khen của Hội nhà báo VN

(ICTPress) - Hội nhà báo VN vừa tặng Cờ thi đua cho 18 tập thể hội, Bằng khen cho 36 tập thể Hội và 157 cá nhân có “Thành tích xuất sắc về nghiệp vụ và xây dựng Hội năm 2015.

Tại Hội nghị Tổng kết công tác hội và thi đua, khen thưởng năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ năm 2016 do Hội nhà báo Việt Nam vừa tổ chức tại TP. HCM, Hội nhà báo VN đã tổ chức trao các khen thưởng cho các tập thể và cá nhân.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn và Chủ tịch Hội nhà báo VN tặng Cờ thi đua cho các cấp hội (Ảnh: Đình Thiện)

Theo đó, Chủ tịch Hội nhà báo VN đã trao tặng Bằng khen cho Liên chi hội nhà báo TT&TT và 4 cá nhân hội viên nhà báo thuộc Liên chi hội. Các hội viên nhà báo được tặng Bằng khen gồm các nhà báo: Bùi Quốc Việt, Tổng Biên tập Tạp chí Xã hội thông tin, Nguyễn Duy Tuấn, nhà báo Vietnamnet, Nguyễn Thị Hồng Vĩnh, Tổng Biên tập Tạp chí Tem, Nguyễn Lan Phương, Tạp chí CNTT, Chánh VP Liên chi hội nhà báo TT&TT.

Phó Chủ tịch Hội nhà báo VN trao tặng Bằng khen cho các cấp hội (Ảnh: Đình Thiện)

Tại Hội nghị, ông Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội nhà báo VN đã tổng kết phong trào thi đua, khen thưởng năm 2015 cho biết năm 2015 công tác xây dựng và phát động các phong trào thi đua, công tác khen thưởng của các cấp Hội có bước chuyển tích cực. Phong trào phát triển đều khắp các vùng miền, tạo khí thế thi đua sôi nổi, trở thành động lực quan trọng trong việc tập hợp, đoàn kết đội ngũ những người làm báo, phấn đấu hoàn thành trọng trách của mình, góp phần tích cực vào cộc cuộc đổi mới đất nước cũng như sự phát triển của nền báo chí cách mạng Việt Nam.

Phó Chủ tịch Mai Đức Lộc cũng cho biết thêm từ các phong trào thi đua sôi nổi đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc đi đầu trong các phong trào. Công tác bình xét danh hiệu thi đua được các cấp Hội quan tâm, thực hiện đúng theo Quy chế, các văn bản hướng dẫn của Trung ương Hội. Các cấp hội gửi hồ sơ thi đua, khen thưởng về Hội nhà báo VN hầu hết đảm bảo thời gian và đúng quy trình.

Tuy nhiên, Phó Chủ tịch Mai Đức Lộc cũng thẳng thắn nêu một số tồn tại, hạn chế cần sớm khắc phục. Đó là, vẫn còn một số đơn vị chưa thực sự quan tâm đến hoạt động này, phong trao thi đua được phát động song thực hiện chưa được sâu rộng ở một số tổ chức Hội, hình thức thi đua chưa thực sự phong phú, đa dạng, tiêu chí thi đua chưa cụ thể… Quy chế thi đua, khen thưởng, các văn bản hướng dẫn về thi đua, khen thưởng của Hội vẫn còn một số bất cập, chưa sát với thực tiễn hoạt động ở các cấp Hội.

Trong năm 2015, Hội nhà báo Việt Nam đã trao tặng 510 Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam, trong đó có 484 trường hợp thường xuyên và 26 trường hợp đặc cách. Hội đồng Thi đua – Khen thưởng các cấp đã bình xét trao tặng Cờ thi đua, Bằng khen cho các tập thể và cá hân có thành tích xuất sắc trong các phong trào Hội. Cũng trong năm 2015, Trung ương Hội tiến hành hiệp y khen thưởng tặng Huân chương Lao động cho 3 đơn vị, tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 đơn vị. Hội nhà báo VN cũng trao tặng 10 Bằng khen cho các đơn vị nhân dịp Đại hội nhiệm kỳ các cấp. Năm 2015, Hội nhà báo VN được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tặng Bằng khen.

Năm 2016, nhiệm vụ trọng tâm công tác thi đua khen thưởng của Hội nhà báo VN là tiếp tục quán triệt sâu sắc đường lối chủ trương của Đảng và Nhà nước, tư tưởng thi đua yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; Phát động đợt thi đua rộng khắp trong tất cả các cấp Hội và hội viên thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại Hội X Hội nhà báo VN, Điều lệ Hội Nhà báo VN khóa X theo chủ đề hoạt động của năm 2016…

LP

Tin nổi bật