Liên chi hội kỷ niệm ngày báo chí cách mạng VN

Trong không khí đầm ấm, trang trọng, chiều qua, 20/6, lễ kỷ niệm 83 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam của Liên chi hội Nhà báo Thông tin và Truyền thông đã được tổ chức tại trụ sở của Bộ Thông tin và Truyền thông, 18 Nguyễn Du, Hà Nội.

Đến dự lễ kỷ niệm có Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Đỗ Quý Doãn; Uỷ viên Hội đồng quản trị, Bí thư Đảng uỷ Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT Hoàng Thọ Thái, Phó chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Trung, Phó chủ tịch Công đoàn Bưu điện Việt Nam Hoàng Thị Tuyên cùng đông đảo các hội viên của Liên chi hội.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn đã đánh giá cao vai trò của các nhà báo, hội viên Liên chi hội trong công tác báo chí, xuất bản. Theo Thứ trưởng, lãnh đạo Bộ hết sức chia sẻ và cảm ơn các cơ quan báo chí, các hội viên hội nhà báo của Liên chi hội báo chí Bưu chính Viễn thông trước đây và nay là Thông tin và Truyền thông trong thời gian vừa qua đã thực hiện một cách đầy đủ trách nhiệm của mình là cơ quan ngôn luận của các tổ chức trực thuộc Bộ và của Bộ đồng thời cũng là diễn đàn để các hội viên của Hội tham gia vào các lĩnh vực mà Bộ đang triển khai chỉ đạo tổ chức thực hiện.

Kết quả mà Bộ Thông tin và Truyền thông đạt được trong năm vừa qua có sự góp phần rất lớn của các cơ quan báo chí của Bộ và của các hội viên Liên chi hội Nhà báo Thông tin và Truyền thông - tổ chức chính trị nghề nghiệp đang hoạt động trong phạm vi của Bộ.

Thứ trưởng chỉ đạo, công việc của Bộ Thông tin và Truyền thông sắp tới còn hết sức nặng nề và phức tạp, đặc biệt, cơ quan báo chí và các hội viên đang hoạt động trong các cơ quan báo chí của Bộ cũng chia sẻ với Bộ. Các nhà báo đang công tác tại các cơ quan báo chí của Bộ và trực thuộc Bộ làm sao để cơ quan báo chí của mình trở thành mô hình điển hình của các loại hình báo chí, từ đó Bộ có chỉ đạo chung.

Chuẩn bị kỷ niệm một năm Bộ Thông tin và Truyền thông được thành lập và thực hiện xây dựng nhiệm vụ mới theo chức năng nhiệm vụ mà Chính phủ quy định. Nếu như trước đây Bộ Bưu chính Viễn thông quản lý ba lĩnh vực vô cùng quan trọng là Bưu chính, Viễn thông và CNTT thì nay Bộ Thông tin và Truyền thông quản lý các lĩnh vực đầy đủ hơn, toàn diện hơn, không chỉ hạ tầng kỹ thuật thông tin mà quản lý cả nội dung thông tin. Theo Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn, trách nhiệm đó rất vẻ vang, vinh quang nhưng cũng hết sức nặng nề.

Trong tất cả những nhiệm vụ, công việc mà ngành đang quản lý, với cơ bản đầy đủ các loại hình báo chí của các cơ quan báo chí trực thuộc và Bộ trực tiếp quản lý, hoạt động của ngành đã được thể hiện trên các trang báo, mặt báo, trên các chương trình truyền hình... Những nỗ lực đó đã khiến những người làm công tác quản lý thấy được những khó khăn, thuận lợi, những vấn đề mà Bộ đang phải triển khai thực hiện.

Chúc mừng các nhà báo, hội viên của Liên chi hội Nhà báo Thông tin và Truyền thông, Uỷ viên Hội đồng quản trị, Bí thư Đảng uỷ Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT Hoàng Thọ Thái đã chúc các tờ báo của Liên chi hội phát huy được truyền thống lịch sử vẻ vang của báo chí cách mạng Việt Nam, của ngành Bưu điện, có nhiều đổi mới, phát triển và ngày càng có nhiều đóng góp vào sự nghiệp CNH-HĐH đất nước, là diễn đàn tin cậy của cán bộ công nhân viên trong Tập đoàn nói riêng và Bộ Thông tin và Truyền thông nói chung.

Trong những năm qua các tờ báo, tạp chí của Liên chi hội đã có nhiều cố gắng tuyên truyền, cổ vũ, giải thích, hướng dẫn, hỗ trợ người tiêu dùng về các dịch vụ bưu chính viễn thông, phát hiện các nhân tố mới trong cung cách kinh doanh và phục vụ, tuyên truyền, phổ biến kinh nghiệm, các giải pháp hay, là cầu nối để các ý kiến đóng góp của khách hàng đến được với các nhà khai thác và cung cấp dịch vụ. Nhờ đó Tập đoàn đã dần từng bước đáp ứng tốt hơn những yêu cầu của phục vụ khách hàng, của nhà nước. Các nhà báo đã dành nhiều thời gian xuống thực tế cơ sở, nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh của đơn vị, phản ánh những bất cập trong quản lý, trong mâu thuẫn giữa cung và cầu, nhờ vậy, báo chí của Liên chi hội đã thực sự gắn bó với cán bộ công nhân viên cũng như lãnh đạo các cấp trong Tập đoàn.

Theo Phó chủ tịch thường trực Hội nhà báo Việt Nam Lê Quốc Trung, là một Liên chi hội mạnh về số lượng với hơn 300 hội viên, mạnh cả về chất lượng - nơi tập hợp các nhà báo làm ở khá nhiều cơ quan báo chí với nhiều loại hình báo chí khác nhau, Liên chi Hội nhà báo Thông tin và Truyền thông có nhiều lợi thế để phát triển tốt hơn nữa. Điều này cũng đặt ra mục tiêu nặng nề, làm sao các nhà báo, hội viên của Liên chị hội phải là những người gương mẫu nhất trong việc chấp hành kỷ luật thông tin báo chí.

Thay mặt cho toàn thể các hội viên của Liên chi hội, Chủ tịch Liên chi hội Nguyễn Huy Luận đã tiếp thu sự chỉ đạo trên, hứa biến đó thành những hoạt động cụ thể phục vụ cho việc chỉ đạo của Liên chi hội trong công tác báo chí thời gian tới.

Cũng tại buổi lễ kỷ niệm, những gương mặt lãnh đạo xuất sắc, cá nhân xuất sắc trong công tác, tham gia nhiệt tình hoạt động của Liên chi hội đã vinh dự nhận bằng khen của Hội nhà báo Việt Nam cùng Liên chi hội nhà báo Thông tin và Truyền thông. Báo điện tử TS vinh dự có đồng chí Nguyễn Tất Hồng Dương, nguyên Thư ký toà soạn, nay là Phó Tổng biên tập báo nhận bằng khen của Liên chi Hội.

Tin nổi bật