ICTPress.vn đứng trong Top 300 Website được truy cập nhiều nhất Việt Nam

(ICTPress) - Chỉ chưa đầy một tháng sau khi lọt vào Top 500, tính đến ngày hôm qua (20/3), ICTPress.vn tiếp tục tăng hơn 200 bậc để đứng trong Top 300 Website được truy cập nhiều nhất Việt Nam.

Theo đánh giá của Hãng thống kê Internet Alexa (Mỹ), hiện ICTPress.vn đang đứng thứ 274 tại Việt Nam, và tiến sát tới Top 100.000 Website trên thế giới - mốc quan trọng để Alexa cập nhật số liệu về Website thường xuyên hơn.

ICTPress.vn đứng trong Top 300 Website hàng đầu Việt Nam. Ảnh chụp màn hình.

Qua theo dõi số liệu thống kê từ công cụ Google Analytics, Ban Biên tập cũng nhận thấy số lượng độc giả thường xuyên cũng như lượng độc giả mới của ICTPress.vn đều đạt tăng trưởng tốt.

Đây là nguồn khích lệ rất lớn đối với những người trực tiếp thực hiện ICTPress.vn nhưng đồng thời cũng tạo sức ép không nhỏ giúp chúng tôi có động lực tiếp tục cung cấp tin bài nhanh và chất lượng tới độc giả.

Song, chúng tôi nhận thấy tăng trưởng của ICTPress.vn thời gian qua chủ yếu dựa trên những nỗ lực riêng thay vì sự phát triển chung của báo chí ngành CNTT-Truyền thông.

Qua theo dõi, gần đây, nhiều báo điện tử/trang tin điện tử trong lĩnh vực CNTT-Truyền thông chưa đạt được sự phát triển tương ứng với quy mô phát triển của ngành, thậm chí nhiều trang có dấu hiệu giảm thứ hạng.

Do đó, với vai trò là tổ chức báo chí tập hợp đầu tiên và nhiều nhất các Báo điện tử - đặc biệt trong lĩnh vực Thông tin và Truyền thông, tới đây, Liên chi hội nhà báo Thông tin và Truyền thông sẽ triển khai các biện pháp phối hợp cùng các Chi hội nhà báo trực thuộc nhằm mở rộng "vùng phủ sóng", đáp ứng nhu cầu còn rất nhiều tiềm năng của các độc giả quan tâm tới lĩnh vực Thông tin và Truyền thông.

Ban Biên tập ICTPress

Tin nổi bật