Cựu chiến binh và hội viên nhà báo TT&TT kỷ niệm chiến thắng “Điện Biên Phủ trên không”

(ICTPress) - Nhân kỷ niệm 68 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, 23 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân và 40 năm chiến thắng “Hà Nội Điên Biên Phủ trên không”, Hội Cựu Chiến binh Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã phối hợp với Liên chi hội nhà báo TT&TT, các cơ quan trong Bộ tổ chức buổi gặp mặt các Cựu Chiến binh, Cựu Quân nhân, các nhà báo và nhiều đại biểu của các cơ quan ban ngành trong Bộ nhân các sự kiện trọng đại của đất nước 40 năm chiến thắng “Điện Biên Phủ trên không”.

Đến dự buổi gặp mặt có Bộ Trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son, Thứ trưởng Trần Đức Lai và đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Kim Cách - Phó Chính Ủy phòng không không quân.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son chia sẻ những cảm xúc nhân ngày hội Quốc phòng toàn dân và 40 năm chiến thắng “Hà Nội Điên Biên Phủ trên không”

Trong bài phát biểu của đồng chí Bộ trưởng, những tình cảm và sự sẻ chia cùng đồng chí, đồng đội đã được thể hiện một cách chân thành, mộc mạc và vô cùng gần gũi với tất cả các cựu chiến binh, Cựu quân nhân, các gia đình thương binh, liệt sỹ trong cơ quan Bộ TT&TT.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã đánh giá cao truyền thống quý báu của “Anh bộ đội Cụ Hồ”. Dù ở cương vị nào cũng tận tâm tận lực, luôn đoàn kết thương yêu và gắn bó với nhau để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Đặc biệt trong buổi gặp mặt truyền thống hôm nay các đại biểu đã được nghe đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Kim Cách kể lại những trận đánh B52 trên bầu trời Việt Nam vào thời điểm này cách đây vừa tròn 40 năm. Cả hội trường lặng đi vì nỗi xúc động và tự hào. Ai cũng nghe trong tim mình âm hưởng của bài ca Hà Nội: “Ta đi trên đường rực rỡ chiến công, đường thênh thang Ba Đình lịch sử, đường Cách mạng, Hoàn Kiếm, Đồng Xuân, nghe náo nức trong lòng - Thủ đô ta sục sôi đánh Mỹ…”.

Thiếu tướng Nguyễn Kim Cách đã chia sẻ những thông tin đầy ý nghĩa về 12 ngày đêm Điện Biên Phủ trên không anh hùng.

Thiếu tướng Nguyễn Kim Cách - Phó Chính Ủy phòng không không quân nói chuyện về 40 năm chiến thắng “Hà Nội Điên Biên Phủ trên không”

Buổi gặp mặt đã kết thúc bằng những hình ảnh của Quân chủng phòng không không quân đang từng bước tiến lên chính quy và hiện đại, xứng đáng là lực lượng tin cậy của Đảng và nhân dân luôn sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ vững chắc vùng trời và vùng biển của Tổ quốc Việt Nam.

Buổi gặp mặt cũng thật sự ý nghĩa cho các nhà báo với nhiều thông tin quý hiếm, đồng thời góp phần động viên khích lệ lòng yêu nước và lòng tự hào tự tôn dân tộc của thế hệ người Việt Nam hôm nay.

Mai Nguyễn

Tin nổi bật