Chi hội nhà báo Tạp chí Tem đại hội nhiệm kỳ V

(ICTPress) - Qua 20 chuyên mục, Tạp chí Tem, cơ quan ngôn luận của Hội Tem Việt Nam, trong các  năm từ 2009 đến 2013 đã thông tin, tuyên truyền, khảo cứu tem Bưu chính Việt Nam, hướng dẫn tổ chức hoạt động, phát triển hội tem, phong trào sưu tập tem trong cả nước, góp phần nâng cao dân trí, thẩm mỹ hội họa, văn hóa, trí tuệ lành mạnh, nhất là trong lớp trẻ.

Ngoài ra, Tạp chí Tem cũng đã phát hành, trao đổi, giao lưu với nhiều đối tượng nhất là các tổ chức sưu tập tem quốc tế và thể giới về cá ấn phẩm sưu tập tem, các hội viên Chi hội đã đóng góp tích cực tuyên truyền hình ảnh Việt Nam ra thế giới, góp thêm một kênh đối ngoại nhân dân sinh động, có hiệu quả vì hòa bình, hợp tác, hữu nghị, tiến bộ xã hội, góp phần nối dài cánh tay của đối ngoại nhân dân.

Với sự nỗ lực này, Tạp chí Tem tại Triển lãm Tem thế giới PhilaNipon 2011 ở Nhật Bản đã lần đầu tiên được trao giải Bạc lớn, giải báo chí chuyên ngành Tem Bưu chính uy tín của thế giới.

Thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, từ tháng 6/2009, Tạp chí Tem đã mở chuyên mục có nội dung trọng tâm hướng ứng, tuyên truyền, vận động những người chơi tem trong cả nước nghiên cứu và vận dụng các con tem đã phát hành mang chủ đề về Hồ Chủ tịch để xây dựng thành những bộ sưu tập triển lãm rộng khắp toàn quốc, kéo dài hai năm ở cấp tỉnh và khu vực. Thông qua hình ảnh trên các con tem, bưu ảnh và các ấn phẩm bưu chính ở các triển lãm trên, đã giới thiệu được một cách trực quan và sinh động tới đông đảo nhân dân, đặc biệt là thanh thiếu niên học sinh, nội dung, tư tưởng và đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đến nay, Tạp chí Tem đã có hàng chục bài viết hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Tạp chí Tem cũng đã tập trung tuyên truyền chủ đề chủ quyền lãnh thổ trên tem Bưu chính.

Những hoạt động trên đây là những công tác nổi bật của Tạp chí Tem trong giai đoạn 2009 - 2012 được Tạp chí Tem tổng kết nhân dịp Đại hội Chi hội nhà báo Tạp chí Tem nhiệm kỳ V (2013 - 2015).

Năm 2013 là năm Tạp chí Tem sẽ kỷ niệm 20 năm ngày phát hành số báo đầu tiên. Bà Nguyễn Thị Hồng Vĩnh, Phó Chủ tịch Hội Tem Việt Nam cho biết trước những yêu cầu của thời kỳ mới, Tạp chí Tem sắp tới sẽ có những thay đổi về nhân sự, tổ chức, trẻ hóa đội ngũ và đổi mới về làm báo Tem.

Chủ tịch Liên chi hội nhà báo TT&TT Nguyễn Huy Luận đánh giá cao công tác, hoạt động của chi hội và đảm bảo các số báo ra đều đặn trong hoàn cảnh khó khăn về nguồn kinh phí eo hẹp, đa số các nhà báo đã nghỉ hưu nhưng hết sức tâm huyết với làm báo và con tem Bưu chính Việt Nam.

Chủ tịch Nguyễn Huy Luận cũng đề nghị Tạp chí Tem quan tâm và hướng tới xây dựng trang báo điện tử của Tạp chí Tem thu hút đông đảo công chúng hơn nữa đến với Tem Bưu chính Việt Nam.

Đại hội đã bầu ra ban Thư ký Chi hội gồm các nhà báo Nguyễn Đoàn, Nguyễn Minh Chí và Đào Đức Long.

Mai Nguyễn

Tin nổi bật