Bộ trưởng Bộ TT&TT: Báo BĐVN, Infonet cần trở thành diễn đàn của xã hội

Sáng nay (21/2), Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son đã đến thăm và làm việc tại Báo Bưu Điện Việt Nam (BĐVN) – Báo điện tử Infonet. Bộ trưởng đề nghị báo cần phát huy thế mạnh của mình để không chỉ là diễn đàn của ngành mà còn là diễn đàn của xã hội.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son: Báo in BĐVN, báo điện tử Infonet có chuẩn mực trong tác nghiệp báo chí.

Theo đánh giá của Bộ TT&TT, sau hơn 20 năm phát triển, Báo BĐVN là tiếng nói quan trọng và có uy tín trong ngành. Quá trình hình thành, phát triển của Báo gắn liền với sự nghiệp phát triển thông tin truyền thông của đất nước. Báo đã liên tục cập nhật nội dung, nhiệm vụ của ngành, đổi mới phù hợp với nhu cầu phát triển của Bộ.

Để phù hợp với sự phát triển, BĐVN đã cho ra đời Báo điện tử Infonet. Báo Infonet đến nay đã hoạt động thử nghiệm trực tuyến trên mạng Internet được 4 tháng. Theo đúng định hướng ban đầu, Infonet tập trung vào tiêu chí: chính xác, thiết thực, hấp dẫn nhưng không chạy theo hướng thu hút bạn đọc bằng mọi giá. Đặc biệt tránh những thông tin giật gân, thị hiếu thấp kém... mà tập trung vào những tin tức thiết thực của đời sống xã hội, kinh doanh, tiêu dùng, mua sắm của người dân. Theo chiến lược lâu dài, báo sẽ nâng cao công nghệ hướng đến thương mại điện tử, tiện ích phục vụ người đọc như phiên bản báo trên điện thoại di động.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đánh giá: Báo in BĐVN, báo điện tử Infonet có chuẩn mực trong tác nghiệp báo chí, thực hiện nghiêm túc tôn chỉ mục đích, tuyên truyền tốt nội dung, nhiệm vụ của ngành. Đội ngũ phóng viên của báo là lực lượng trẻ, được đào tạo và đủ mạnh để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bộ trưởng cũng chia sẻ với những khó khăn của báo in BĐVN, báo điện tử Infonet và đề nghị báo cần chủ động nâng cao hiệu quả kinh doanh, nâng cao công nghệ, áp dụng công nghệ hiện đại để có thêm độc giả, phát triển thương hiệu cả trong và ngoài ngành.

"Sự phát triển của công nghệ rất nhanh, đổi mới phải chấp nhận hi sinh, những gì chưa hợp lý sẽ không tồn tại", Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nhấn mạnh.

Vũ Chương

(Theo Infonet)

Tin nổi bật