Bộ Tư lệnh Hải quân và LCH nhà báo TT&TT trao đổi công tác tuyên truyền biển đảo

(ICTPress) - “Các nhà báo Thông tin Truyền thông đã tuyên truyền tích cực và hiệu quả về biển đảo, Trường Sa” là đánh giá của Đại tá Nguyễn Ngọc Tương, Phó Chủ nhiệm Chính trị Hải quân, Bộ Tư lệnh Hải quân tại buổi làm việc với Liên chi hội nhà báo Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tại Hải Phòng hôm nay 3/7.

Làm việc với Liên chi hội nhà báo TT&TT còn có các đồng chí đại diện của Phòng Tuyên huấn, Phòng Dân vận, Phòng Tài chính, Báo Hải Quân của Cục Chính trị, Bộ Tư lệnh Hải quân.

Đại tá Nguyễn Ngọc Tương cũng cho biết được sự chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, công tác tuyên truyền biển đảo thời gian qua thực sự hiệu quả, tích cực, các cấp, nhân dân đã hiểu rõ về biển đảo, có hoạt động thiết thực để nâng cao khả năng quản lý bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, đồng thời phát triển hơn nữa kinh tế - xã hội biển đảo theo tinh thần Nghị quyết Trung ương IV khóa X.

Năm nay, Bộ Tư lệnh Hải quân phối hợp với các ban ngành tổ chức 18 đoàn đi thăm Trường Sa. Điều đọng lại theo Bộ Tư lệnh Hải quân là hiệu quả của các đoàn đi thăm Trường Sa rất lớn, hiểu được sự biến đổi sâu sắc của huyện đảo Trường Sa kể từ ngày giải phóng quần đảo Trường Sa năm 1975 đến nay.

Các cơ quan, ban ngành đều có những chương trình hành động cụ thể đối với biển, đảo để tăng cường nguồn lực cho biển đảo, đặc biệt cho Trường Sa. Đây là tín hiệu đáng mừng, động viên bộ đội Hải quân và các lực lượng hoạt động trên các tuyến đảo yên tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền của biển đảo Tổ quốc. Đại tá Nguyễn Ngọc Tương khẳng định chiến sỹ hải quân hiện nay luôn “Sẵn sàng chiến đấu hy sinh để bảo vệ chủ quyền của đất nước”.

Đại tá Nguyễn Ngọc Tương tặng bức ảnh Bác Hồ với Hải quân nhân dân Việt Nam cho Liên chi hội nhà báo TT&TT
Nhà báo Trần Bình Tám tặng bức tranh tem Bác Hồ và các tác phẩm báo chí về Trường Sa cho Bộ Tư lệnh Hải quân
Đại tá Nguyễn Ngọc Tương nhận học bổng cho học sinh Trường Sa do đại diện Báo Vietnamnet trao tặng

Nhân dịp thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Hải quân, nhà báo Trần Bình Tám, Phó Giám đốc Trung tâm Báo chí và Hợp tác Truyền thông quốc tế đã đại diện cho Liên chi hội nhà báo TT&TT, đoàn nhà báo Liên chi hội đi thăm và kiểm tra quần đảo Trường Sa từ ngày 19 - 29/4/2012 đã trao tặng 1 bộ phim phóng sự “Tháng Tư ở Trường Sa” và 20 tác phẩm báo chí mà các nhà báo của Liên chi hội đã thực hiện cho tới thời điểm hiện nay.

Tại buổi làm việc này, Báo điện tử VietNamNet cũng đã trao tặng học bổng trị giá 60.000.000 đồng cho các cháu học sinh tại quần đảo Trường Sa, được trích quỹ bạn đọc của báo. Qua nhịp cầu là Báo VietNamNet, Công ty cổ phần tích hợp công nghệ mạnh IOPT JSC cũng gửi tặng 35 bộ sách và thiết bị điện tử học tiếng Anh cho các cấp học và Trường Sa.

Minh Anh

Tin nổi bật