iPhone 5 có thể sẽ không ra mắt vào tháng 6

"Quả táo" gửi thư mời đến các phóng viên về sự kiện WWDC 2011 diễn ra từ 6/6 đến 10/6. Nhiều chuyên gia cho rằng, iPhone thế hệ mới sẽ không xuất hiện ở đây.
Thư mời đến sự kiện WWDC 2011.

Trên tờ giấy mời chỉ ghi chú về 2 nền tảng iOS và Mac OS X và không có bất kỳ thông tin nào liên quan đến thiết bị. Cả hai website công nghệ Engadget và AllThingsD đều đưa tin iPhone 5 sẽ vắng mặt tại sự kiện này. Thay vào đó sẽ là hệ điều hành phiên bản mới dành cho thiết bị di động iOS 5.

Hành động này của Apple được cho là nhằm đối phó với các đối thủ Android hay webOS đang có những cải tiến vượt bậc về giao diện, phần mềm, khả năng chạy đa nhiệm hay hỗ trợ widgets... Sự cạnh tranh khốc liệt trên mảng hệ điều hành đã khiến cho Apple phải tập trung hơn vào việc phát triển nội dung cho iPhone, iPod hay iPad.

WWDC (Worldwide Developers Conference) là sự kiện thường niên của Apple dành cho các nhà phát triển diễn ra ở San Francisco (Mỹ). Vào những năm trước, ngoài các vấn đề liên quan đến phần mềm, game... sẽ được đem ra thảo luận còn có sự xuất hiện điện thoại "hot" nhất trong năm iPhone.

iPhone 5 được dự đoán sẽ có thiết kế giống phiên bản 4, màn hình lớn hơn (khoảng 4 inch), sử dụng chip lõi kép và chụp ảnh 8 megapixel.

Tin nổi bật