VTV Digital và những định hướng mới hướng tới khán giả số

Trong thời gian qua, với những thay đổi, VTV Digital đã mang đến nhiều trải nghiệm mới cho khán giả trên đa nền tảng.

Ngày 10/10/2014, bản tin Chuyển động 24h lên sóng, đánh dấu sự ra đời của một đơn vị sản xuất mới của Đài THVN với phong cách trẻ trung, hiện đại đó là Trung tâm tin tức VTV24. 6 năm qua, song song với việc nâng cao chất lượng các chương trình trên sóng, VTV24 đã thu hút được một lượng khán giả thường xuyên trên Internet với các sản phẩm số quan trọng.

Giữa năm 2020, với việc sáp nhập thêm hai đơn vị có thế mạnh trên các nền tảng khác nhau, đồng thời chuyển đổi thành Trung tâm sản xuất và phát triển nội dung số, VTV Digital đã mang đến nhiều trải nghiệm mới cho khán giả trên đa nền tảng.

Với giao diện hiện đại, thân thiện, nhiều nội dung được sản xuất riêng, cập nhật tính năng mới, với điểm nhấn là khả năng tuỳ biến giao diện và gợi ý những nội dung hay phù hợp với sở thích thói quen người dùng, đó chính là sự thay đổi mới mẻ mà đội ngũ của VTVgo đã triển khai.

Trong khi đó, Góc admin hay VTV Money Weekly là những sản phẩm số mới của VTV Digital. Đây là những chuyên mục vừa kết hợp được thế mạnh của truyền hình vừa có cách thể hiện sáng tạo đang được ưu tiên phát triển tại VTV Digital.

Vẫn dựa trên sản phẩm chủ lực được khán giả yêu thích lâu nay là các chương trình truyền hình, cách thức tiếp cận và phân phối nội dung trên các hạ tầng khác nhau đã chuyển biến theo hướng tích cực với sự điều phối hiệu quả của tòa soạn hội tụ và hỗ trợ tốt về hạ tầng.

Ở thời điểm hiện tại, với khoảng 4 triệu người dùng thường xuyên trên VTVgo, hơn 30 triệu lượt xem hàng tháng trên Báo điện tử VTV News, khoảng 5 triệu người theo dõi Fanpage Trung tâm tin tức VTV24, gần 3 triệu trên YouTube và Zalo, hơn 2 triệu trên Tiktok, VTV Digital đang có nhiều lợi thế phân phối nội dung đa nền tảng.

Với bước đà này và chủ trương xuyên suốt về phát triển hệ sinh thái số, dựa trên sản phẩm cốt lõi là hệ thống chương trình truyền hình chất lượng, trong thời gian tới VTV Digital sẽ còn tiến xa hơn, phủ rộng hơn và mang đến nhiều nội dung hấp dẫn hơn.

Nguồn: vtv.vn

https://vtv.vn/truyen-hinh/vtv-digital-va-nhung-dinh-huong-moi-huong-toi-khan-gia-so-20201003113526052.htm

Tin nổi bật