U23 Việt Nam “hạ đẹp” Nepal: Báo châu Á ngợi ca, đối thủ khâm phục

U23 Việt Nam vừa tiến một bước dài trong hành trình ASIAD 2018. Chiến thắng 2-0 trước U23 Nepal chính thức đưa “Những ngôi sao vàng” vào vòng knock-out trong sự nể phục của truyền thông châu lục.

Trước trận đấu, báo chí Nepal kỳ vọng rằng đội bóng con cưng, sau trận thua sát nút 0-1 trước U23 Nhật Bản, có thể giành tối thiểu một trận hòa khi đối đầu U23 Việt Nam. Tờ Kathmandu Post giật hàng tít lớn: “ASIAD 2018: Nepal đặt mục tiêu đánh cắp 1 điểm trước Việt Nam”.

Kathmandu Post tiết lộ, U23 Nepal cố gắng "đánh cắp" 1 điểm từ U23 Việt Nam

Thế nhưng, với hai bàn thắng của Anh Đức và Văn Đức, U23 Việt Nam khiến cho kế hoạch của người Nepal hoàn toàn phá sản. U23 Việt Nam thắng thuyết phục 2-0 trong một trận đấu mà chúng ta hoàn toàn chiếm thế thượng phong, tung ra 20 cú dứt điểm, gấp hơn 3 lần so với đối thủ (6 cú dứt điểm). Do vậy, U23 Việt Nam hiên ngang bước vào vòng knock-out, thậm chí giờ đây còn tự tin trong cuộc đấu với “ông kẹ” Nhật Bản ở lượt trận cuối.

Với Fox Sports Asia, U23 Việt Nam xứng đáng vào vòng trong

Chiến thắng của U23 Việt Nam nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của báo chí châu Á. Tờ Fox Sports phiên bản châu Á khẳng định, U23 Việt Nam góp mặt vào vòng trong, còn U23 Thái Lan bị Bangladesh níu chân. Trong bài viết này, tác giả Gabriel Tan nhận định rằng chiến thắng của U23 Việt Nam như một lẽ tất yếu, đưa thầy trò HLV Park Hang Seo vào vòng đấu loại một cách xứng đáng.

Tờ Goal đưa tin về chiến thắng của U23 Việt Nam

Tờ Goal phiên bản tiếng Việt giật hàng tít lớn: “Olympic Việt Nam và Nhật Bản chung ngôi nhất bảng”. Tờ báo này khẳng định, U23 Việt Nam giờ đây đang đứng chung mâm với người Nhật, cạnh tranh một cách sòng phẳng với “ông kẹ” của bóng đá châu Á.

Không chỉ có báo chí châu Á nói chung, mà ngay cả báo chí Nepal cũng ghi nhận chiến thắng xứng đáng của thầy trò Park Hang Seo. Tờ Nagarik News của Nepal nhận định rằng lối chơi của U23 Việt Nam hoàn toàn vượt trội so với đội nhà. Ký giả của Nagarik News thừa nhận rằng U23 Nepal đã làm tất cả những gì có thể, nhưng là không đủ để ngăn cản một U23 Việt Nam quá vượt trội.

Tờ Nagarik News phiên bản tiếng Nepal nhận định, U23 Nepal không thể thoát thua
Tương tự, tờ My Republica cũng vậy

Đây cũng là nhận định của tờ My Republica. Tờ báo này còn đưa ra dự đoán, nếu may mắn thì U23 Việt Nam hoàn toàn có thể tiến đến trận chung kết ASIAD 2018, tái hiện kỳ tích Thường Châu hồi tháng 1.

Theo Tiến Long (Tổng hợp)/khampha.vn

Tin nổi bật