Truyền thông Nhật Bản phản ánh đậm nét sự kiện bầu cử tại Việt Nam

Truyền thông Nhật Bản phản ánh đậm nét sự kiện bầu cử tại Việt NamTruyền thông Nhật Bản phản ánh đậm nét sự kiện bầu cử tại Việt Nam.

Các tổ bỏ phiếu lưu động mang phiếu bầu, thùng phiếu đến tận nơi để các cử tri tham gia bầu cử đến làm việc. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN

Trong bản tin ngày 23/5, đài truyền hình NHK đưa tin Việt Nam đang tiến hành bầu cử Quốc hội. Có tổng cộng 866 ứng cử viên cạnh tranh 500 ghế tại cơ quan lập pháp.

Theo NHK, do dịch COVID-19 tái bùng phát ở Việt Nam từ tháng trước, các cử tri khi thực hiện quyền công dân của mình đều đeo khẩu trang, khử khuẩn tay và đo thân nhiệt trước khi bỏ phiếu.

Tại một điểm bỏ phiếu ở Hà Nội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói các cử tri cần hoàn thành nghĩa vụ và bầu ra những ứng cử viên phù hợp nhất.

Cùng ngày, hãng tin Kyodo đưa tin Việt Nam đã tổ chức cuộc bầu cử Quốc hội trong lúc vẫn thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch COVID-19 khi số ca nhiễm mới đang tăng.

Tại các điểm bỏ phiếu, công tác phòng ngừa dịch bệnh được tuân thủ nghiêm túc như đo thân nhiệt, đảm bảo giãn cách và đeo khẩu trang.

Trong cuộc bầu cử này, hơn 69 triệu cử tri trên khắp cả nước bầu chọn 500 đại biểu Quốc hội từ 866 ứng cử viên đã được thẩm tra lý lịch. Kết quả bỏ phiếu sẽ được công bố vào giữa tháng 6/2021.

Trước đó một ngày, tờ Nikkei Asia đưa tin Việt Nam đã nâng cao cảnh giác trên toàn quốc nhằm khống chế dịch COVID-19 ở phía Bắc trong bối cảnh tổ chức bầu cử quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp./.

Nguồn: Đào Thanh Tùng (P/V TTXVN Tại Tokyo)

https://bnews.vn/truyen-thong-nhat-ban-phan-anh-dam-net-su-kien-bau-cu-tai-viet-nam/196755.html

Tin nổi bật