Tổng giám đốc BBC nghỉ hưu sau Olympics London

(ICTPress) - Mark Thompson, Tổng giám đốc BBC đã khẳng định ông sẽ nghỉ hưu cuối năm nay, sau 8 năm trên cương vị này.

Mark Thompson trở thành Tổng giám đốc BBC vào năm 2004 (Ảnh: Dominic Lipinski/PA)

Trong một thư điện tử gửi nhân viên, Thompson cho biết ông đã thông báo với Chủ tịch BBC Trust Lord Chris: "tôi tin đã đến thời điểm thích hợp để tôi chuyển giao công việc cho người kế tiếp và nghỉ hưu vào mùa thu năm nay”, sau Thế vận hội 2012 được tổ chức tại London. Ông cũng cho biết ông tin là BBC sẽ sớm tìm được người thay thế phù hợp.

Đầu tháng này Thompson đã được vinh danh là chủ tịch không điều hành của BBC toàn thế giới, một chi nhánh thương mại của hang, bên cạnh vai trò là tổng giám đốc.

Trong một thông báo Chủ tịch BBC Lord Patten cho biết Thompson là một tổng giám đốc điều hành tuyệt vời của BBC. “Mark Thompson đã đưa BBC vượt qua một thời kỳ khó khăn trong lịch sử của công ty và thường xuyên nâng cao danh tiếng của BBC nhờ sự sáng tạo và chất lượng, và đồng thời thiết lập một chiến lược tương lai số cho BBC. Tôi sẽ nhớ mãi ông trên cả phương diện cá nhân và nghề nghiệp”.

Hồi tháng 1, BBC cho biết "hãng này sẽ bị rơi vào thời điểm chuyển giao nhạy cảm” để tìm người thay thế tổng giám đốc Mark Thompson.

 Mai Anh

Theo BBC

Tin nổi bật