Tờ Independent có Phó Tổng biên tập trẻ nhất trong lịch sử

(ICTPress) - Archie Bland vừa được bổ nhiệm làm Phó Tổng biên tập thứ 2 của nhật báo Independent (Độc lập).

Archie Bland

Mới 28 tuổi, Archie Bland trở thành Phó Tổng biên tập trẻ nhất trong lịch sử của Independent và là Phó tổng biên tập trẻ nhất của một tờ báo quốc gia của Anh. Phản hồi tin tức này, Bland cho biết rất hồi hộp và khiêm tốn: "Tôi biết tôi vẫn còn nhiều thứ phải học từ tập thể các nhà báo tài năng và đầy kinh nghiệm xuất sắc tại Independent và tôi đang hướng tới xây dựng trên những thành công của của một tập thể các nhà báo”.

Sự bổ nhiệm của Bland là mới nhất trong hàng loạt sắp xếp đội ngũ biên tập tại 2 tờ báo do tập đoàn Independent Print Limited sở hữu sau khi Sarah Sands tiếp quản biên tập viên tờ Evening Standard sau khi Geordie Greig chuyển sang tờ Mail on Sunday.

Independent được Independent Print Limited thuộc sở hữu của tỉ phú Alexander Lebedev, xuất bản. Được thành lập năm 1986, đây là một trong những nhật báo quốc gia trẻ nhất ở Anh. Phiên bản phát hành hàng ngày của Independent đã đoạt giải Tờ báo quốc gia của năm (National Newspaper of the Year) tại Giải Báo chí Anh năm 2004. Từng là một tờ báo khổ rộng, nhưng từ năm 2003, The Independent đã chuyển sang xuất bản khổ nhỏ. Tờ Independent có các bài viết và bình luận đang dạng.

Evgeny Lebedev, Chủ tịch của Independent Print Ltd cho biết: "Những bổ nhiệm mới này để kết hợp tài năng làm báo trải nghiệm với sức trẻ, nhạy cảm và sức sống. Tôi hy vọng rằng việc bổ nhiệm này sẽ củng cố đáng kể khả năng báo chí của chúng ta ở cả hai mặt trận báo in và báo điện tử”.

Mai Anh

Theo PressGazzete

Tin nổi bật