Thủ tướng Singapore khẳng định luật chống tin giả là "bước tiến lớn"

Đáp lại những lời chỉ trích của tổ chức Phóng viên không biên giới, ông Lý Hiển Long đã phát biểu với báo giới nhằm bảo vệ dự luật chống tin giả mới được đệ trình lên quốc hội nước này.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. (Nguồn: AFP/TTXVN)

gày 9/4, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã lên tiếng bảo vệ dự luật chống tin giả mới được đệ trình lên quốc hội nước này.

Phát biểu trước báo chí trong chuyến thăm Malaysia, ông Lý Hiển Long nhấn mạnh dự luật nhằm "hành động vì Singapore."

Trước đó, tổ chức Phóng viên không biên giới đã chỉ trích dự luật của Singapore và gọi đó là "một trở ngại lớn cho quyền tự do ngôn luận ở Singapore."

Đáp lại những lời chỉ trích trên, Thủ tướng Singapore nói: "Tôi không ngạc nhiên khi tổ chức phóng viên không biên giới chỉ trích nó; họ chỉ trích nhiều điều về quản lý truyền thông của Singapore.Nhưng những gì chúng tôi đã làm là vì Singapore và mục tiêu của chúng tôi là tiếp tục làm những việc cho đất nước Singapore. Và tôi nghĩ POFMA [dự luật mới chống tin giả] sẽ là một bước tiến đáng kể trong vấn đề này."

Ông Lý Hiển Long nói thêm rằng việc quản lý những sự giả dối trực tuyến có chủ ý là một vấn đề nghiêm trọng đối với nhiều quốc gia và Singapore không phải là nước duy nhất sử dụng luật mới để hạn chế nó.

Thủ tướng Singapore đã lấy dẫn chứng các nước như Pháp, Đức và Australia đã ban hành các đạo luật tương tự trước đó./.

Nguồn: Việt Đức/vietnamplus.vn

Tin nổi bật