Vogue cam kết sử dụng hình ảnh người mẫu khỏe mạnh

(ICTPress) - Các biên tập viên của 19 phiên bản quốc tế của Tạp chí Vogue đã ký kết một cam kết chung thống nhất một “mục tiêu lành mạnh hơn đối với hình ảnh cơ thể” trong các bức ảnh họ sẽ xuất bản.

Ảnh: Associated Fabrication via Flickr

Theo cam kết này, sẽ được thông báo trong từng số của tháng 6 chủ đề mốt toàn cầu, mỗi phiên bản của ấn phẩm này cam kết sẽ “làm việc với các người mẫu, theo quan điểm của Vogue, là phải khỏe mạnh để giúp đỡ quảng cáo một hình ảnh cơ thể khỏe mạnh” và sẽ là “các đại sứ cho thông điệp hình ảnh cơ thể khỏe mạnh”.

Biên tập viên phiên bản Tạp chí Vogue của Anh Alexandra Shulman cho biết: Là một trong những tiếng nói mạnh mẽ của ngành thời trang, Vogue có một cơ hội đặc biệt để cam kết những vấn đề liên quan mà theo đó có thể tạo nên sự khác biệt của Vogue.

Cô cũng cho biết sáng kiến này được xây dựng dựa trên công việc thành công mà Hiệp hội những nhà thiết kế thời trang của Mỹ với sự hỗ trợ của Vogue Mỹ và Hiệp hội Thời trang Anh đã bắt đầu khuyến khích một mục tiêu lành mạnh hơn đối với hình ảnh cơ thể trong phạm vi ngành.

Các cam kết này bao gồm cấm sử dụng các người mẫu vị thành niên và những người mẫu mà biên tập viên cho rằng có rối loạn ăn uống và phải ăn, uống an toàn trong thời gian chụp hình.

Chủ tịch quốc tế của Conde Nast, một nhà xuất bản 18 tạp chí khách hàng, Jonathan Newhouse cho biết: Vogue tin tưởng rằng khỏe mạnh là vẻ đẹp. Các biên tập viên Vogue trên toàn thế giới muốn các tạp chí phản ánh cam kết của mình đối với sức khỏe của người mẫu xuất hiện trên các trang báo và khỏe mạnh đối với người đọc.

Mai Anh

Theo GazzetPress

Tin nổi bật