"Sự khởi nguồn của Nhật Bản" trở lại Việt Nam

Chương trình "Sự khởi nguồn của Nhật Bản" (The start of Japan)  do Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản, Đài Truyền hình Nara, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) hợp tác sản xuất sẽ tiếp tục giới thiệu đến khán giả những trải nghiệm văn hóa, du lịch mới lạ, thú vị tại xứ sở hoa anh đào.

Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (1973-2018) và dự án “Tăng cường triển khai tại nước ngoài các nội dung phát sóng năm 2018”. Thông tin do VTV cung cấp tại cuộc họp báo chiều 14/12, tại Hà Nội.

Toàn cảnh buổi Họp báo công bố chương trình

Những năm qua, VTV đã có mối quan hệ hợp tác với nhiều đài truyền hình Nhật Bản, trong đó có Đài Truyền hình Nara. Dự án phối hợp với Đài Truyền hình Nara góp phần khẳng định mối quan hệ tốt đẹp giữa hai đài cũng như 2 nước Việt Nam-Nhật Bản.

Năm 2018 diễn ra nhiều hoạt động nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ Việt Nam-Nhật Bản, trong đó có các sự kiện, chương trình được phát sóng trên VTV.

"Sự khởi nguồn của Nhật Bản"  là dự án thứ VTV hợp tác với Đài Truyền hình Nara. Hai dự án tiến hành trong 2 năm, về cùng một chủ đề nhưng do hai ê kíp sản xuất và có hai nhân vật trải nghiệm khác nhau. Với nội dung, người dẫn, cách thể hiện đa dạng, sáng tạo, hy vọng dự án "Sự khởi nguồn của Nhật Bản" sẽ được khán giả đón nhận.

VTV bắt đầu giới thiệu 5 tập phim của chương trình trên kênh VTV1 (vào tháng 12/2018 và tháng 1/2019) , tiếp đó là VTV4 và VTV3. Ngoài ra các tập phim cũng được giới thiệu trên các hạ tầng truyền dẫn khác của VTV. Trong đó, 5 tập phim có chủ đề “Yamatokoriyama - Thánh địa của cá vàng”, “Nara –Điểm khởi đầu của phúc lợi y tế”, “Yoshino - Khởi nguồn của ngành lâm nghiệp hiện đại”, “Môn đá cầu và quá trình xây dựng đất nước”, “Yamato - Cội nguồn của kiếm Nhật Bản”.

Các tập phim sẽ xoay quanh “sự khởi đầu” của những câu chuyện lịch sử, văn hóa. Không chỉ thuyết phục khán giả bằng những hình ảnh đẹp như tranh vẽ của vùng đất Nara, các tập phim còn là sự trải nghiệm của người dẫn chương trình Sơn Lâm với lối kể chuyện trẻ trung, tươi mới, mang lại cảm giác sống động, chân thực trong cuộc sống thường ngày của ê kíp thực hiện.

Qua các tập phim, khán giả cũng sẽ tìm thấy những điều thân thuộc, tương đồng trong văn hóa, đời sống giữa hai đất nước Việt Nam và Nhật Bản. 

Người dẫn chương trình Sơn Lâm - nhân vật trải nghiệm là biên tập viên của Trung tâm Tin tức VTV24, Đài Truyền hình Việt Nam, gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình qua các chương trình: Chuyển động 24h, Wechoice - hành trình truyền cảm hứng... 

Ông Nagaoka Masami, Giám đốc Đài Truyền hình Nara cho biết thêm: Chương trình "Sự khởi nguồn của Nhật Bản" giúp khán giả Việt Nam tìm thấy ở Nara những điều chưa được biết đến về Nhật Bản; đưa khán giả Việt Nam đến gần hơn với văn hóa, cuộc sống của người dân vùng Nara nói riêng và Nhật Bản nói chung.

Mỹ Bình

Tin nổi bật