Ra mắt loạt chương trình mới giúp khán giả cập nhật thông tin thời sự chính thống, đa chiều

Loạt chương trình “Hôm nay” gồm các chương trình theo sát dòng chảy tin tức và sự kiện, góp phần tạo nên diện mạo hiện đại hơn cho kênh VTV1 (Đài Truyền hình Việt Nam) sẽ chính thức lên sóng từ ngày 1/1/2019.

Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch đổi mới khung chương trình trên kênh VTV1 từ năm 2019. Thông tin này được chia sẻ tại cuộc họp báo diễn ra ngày 28/12 tại Hà Nội.

Buổi họp báo công bố loạt chương trình mới trên VTV1

Theo Ban Tổ chức, “Cuộc sống thường ngày” trên VTV1 có tuổi đời 10 năm đã hoàn thành sứ mệnh. Loạt chương trình “Hôm nay” mới ra đời sẽ gồm các chương trình: “5’ hôm nay”, “Việt Nam hôm nay”, “Thế giới hôm nay”, “Vấn đề hôm nay”, được sắp xếp phát sóng vào các khung giờ 12 giờ 15 phút, 17 giờ 30 phút, 22 giờ, 22 giờ 15 phút hàng ngày trên kênh VTV1.

Mỗi chương trình sẽ có đối tượng khán giả, phong cách riêng nhưng tất cả đều hướng tới cung cấp cho khán giả xem truyền hình hơi thở cuộc sống, dòng chảy thời sự và tâm thế của ngày hôm nay. 

Cách tiếp cận của loạt chương trình “Hôm nay” sẽ thay đổi nhiều so với chương trình “Cuộc sống thường ngày”. Các chương trình không chỉ cập nhật tin tức mà mang đến những góc nhìn đa chiều, cập nhật nhất về đời sống. Đặc biệt, các chương trình sẽ tiếp tục điều chỉnh, hoàn thiện, đáp ứng nhu cầu của khán giả.

Ông Nguyễn Thành Lương, Phó Tổng Giám đốc VTV cho rằng: Trong thời đại công nghệ như hiện nay, VTV luôn phải sáng tạo, thay đổi để đáp ứng nhu cầu thực tế. Sự thay đổi của Ban Thời sự được kỳ vọng rất lớn nhằm đưa ra những thông tin nhanh, đúng, hay đáp ứng yêu cầu của người xem, đóng góp tích cực vào sự phát triển toàn diện của đất nước.

Loạt chương trình “Hôm nay”  đặt tiêu chí bám sát sự kiện diễn ra trong ngày, cung cấp thông tin cập nhật, phân tích chuyên sâu, đa chiều, giúp khán giả có cái nhìn toàn cảnh về vấn đề ở Việt Nam và thế giới, hứa hẹn sẽ trở thành những điểm hẹn không thể bỏ qua với khán giả mong muốn tìm kiếm thông tin chính thống, tin cậy, có giá trị về bức tranh thời sự trong nước, quốc tế.

Chương trình “5’hôm nay” cung cấp những thông tin liên quan đến sự an toàn của mỗi người, gia đình; an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn lao động... phát sóng lúc 12 giờ 15 phút hàng ngày.

Với thời lượng 50 phút, chương trình “Việt Nam hôm nay” phát sóng cuối giờ chiều hàng ngày, là điểm hội tụ dòng chảy tin tức trong ngày. Khán giả sẽ được cập nhật những thông tin thiết thực với cuộc sống; phân tích đa chiều, sâu sắc về các sự kiện, vấn đề dân sinh, tác động đến nhiều người. 

“Thế giới hôm nay” là chương trình tin tức quốc tế trong ngày, phát sóng từ 22 giờ đến 22 giờ 15 phút hàng ngày từ cuối tháng 1/2019.

"Vấn đề hôm nay” là chương trình bình luận các sự kiện, vấn đề nổi bật và quan trọng trong ngày, được dẫn dắt bởi những biên tập viên giàu kinh nghiệm, phát sóng từ 22 giờ 15 phút đến 22 giờ 35 phút hàng ngày...

        Mỹ Bình

Tin nổi bật