Phóng viên bị bảo vệ Bianfishco giam giữ

Chiều ngày 12/3, phóng viên Ca Linh báo Người Lao Động đến Công ty CP thủy sản Bình An (Bianfishco, trụ sở tại khu công nghiệp Trà Nóc, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) tham dự cuộc họp trao đổi giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam với ông Trần Văn Trí - Tổng giám đốc Bianfiahco cùng với nhiều hộ dân nuôi cá để bàn cách giải quyết nợ nần.

Công ty CP thủy sản Bình An nơi xảy ra vụ việc

Khi vào cổng công ty, PV được bảo vệ hướng dẫn đến quầy tiếp tân liên hệ và tại đây, PV Ca Linh xưng mình công tác tại báo Người Lao Động và được tiếp tân hướng dẫn lên phòng họp trên lầu 1. Tuy nhiên, đợi khoảng 30 phút, PV và các hộ dân không thấy ông Trí lên nên đã kéo xuống phòng họp dưới lầu và lúc này mới biết ông Trí và Ủy ban MTTQ Việt Nam họp dưới này.

Sau đó, PV Ca Linh có để máy ghi âm trên bàn và đi ra ngoài nghe điện thoại. Một lúc sau, người của Bianfishco phát hiện máy ghi âm và đề nghị bộ phận kĩ thuật của Bianfishco xóa file ghi âm này. Sau đó, những người tại công ty này yêu cầu PV xuất trình giấy giới thiệu và CMND.

PV Ca Linh yêu cầu họ lập biên bản với nội dung tại sao phải xóa flie ghi âm nhưng một lúc sau, PV được dẫn ra cổng bảo vệ để lập biên bản. Một bảo vệ tại đây bảo lập biên bản có nội dung “PV tự ý trà trộn vào Bianfishco để ghi âm”.

Sau đó, ông Nguyễn Định Cường, người phát ngôn của Bianfishco yêu cầu bảo vệ chỉ ghi ngày giờ PV Ca Linh ra vào công ty và giữ lại giấy giới thiệu, trả máy ghi âm và cho PV ra về. Nhưng bảo vệ lại lập biên bản với nội dung như biên bản lần đầu nên PV Ca Linh không ký vào biên bản.

Một bảo vệ tại đây hét lớn: “Nó không ký thì giam nó ở đây”. Kết quả, PV Ca Linh bị giữ khoảng 1 giờ đồng hồ. Đến khoảng 18h, khi có sự can thiệp của Trưởng Văn phòng báo Người Lao Động tại Cần Thơ và anh em PV các báo với lãnh đạo công ty Bianfishco, bảo vệ mới trả lại máy ghi âm.

Trung tá Huỳnh Thanh Cần-Phó trưởng Công an quận Ô Môn (TP Cần Thơ) đã có buổi làm việc với đại diện của Bianfishco và PV Ca Linh. Buổi làm việc ghi nhận lại sự việc đã xảy ra và sẽ xem xét theo dõi để có biện pháp xử lý sau này.

P.V

Theo Bee.net.vn

Tin nổi bật